Australia có thể hoàn thành tiêm vaccine vào dịp Giáng sinh 2021

Australia có thể hoàn thành tiêm vaccine vào dịp Giáng sinh 2021

Bằng việc thiết lập các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn kết hợp với các phòng khám đa khoa, Australia đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 và có thể đạt được mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành vào dịp Giáng sinh năm nay.

Trong tuần vừa qua, tốc độ tiêm vaccine Covid-19 tại Australia đã vượt con số hơn 140.000 liều/ngày và chương trình tiêm chủng trên toàn quốc được đẩy nhanh sau khi chính quyền bang Queensland đưa vào sử dụng 18 trung tâm tiêm chủng.

Trong một phát biểu vào ngày 7/6, bà Jane Halton, cựu Thứ trưởng Y tế, hiện là Cố vấn hệ thống kiểm dịch của Australia, cho biết đến nay đã có hơn 5 triệu người dân được tiêm vaccine. Nếu duy trì được tốc độ tiêm chủng cho 150.000 người dân/ngày, Australia có thể đạt được mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành vào dịp Giáng sinh năm nay.

Tuy nhiên, theo bà Halton, mục tiêu này cũng có rủi ro nhất định từ nguồn cung vaccine. Australia đang sử dụng 2 loại vaccine Covid-19 cho chương trình tiêm chủng quốc gia, bao gồm vaccine của AstraZeneca cho những người từ 50 tuổi trở lên và vaccine Pfizer cho những người dưới 50 tuổi.

Hiện Australia có thể chủ động được nguồn cung vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước, nhưng không thể đảm bảo chắc chắn đối với nguồn vaccine Pfizer nhập khẩu.

Dự báo của bà Halton được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại bang Victoria vẫn chưa được kiểm soát. Ngày 7/6, bang này ghi nhận thêm 11 ca mới trong cộng đồng. Đáng chú ý, cơ quan y tế địa phương vẫn chưa xác định được nguồn lây của một số ca mắc biến thể Delta.

Theo Giáo sư Sharon Lewin thuộc Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty, nguồn lây nhiễm rất có thể là từ khu vực cách ly kiểm dịch nhưng kết quả phân tích trình tự gen của các ca mắc chủng virus biến thể này không trùng khớp với dữ liệu lưu trữ của hệ thống kiểm dịch quốc gia.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-co-the-hoan-thanh-tiem-vaccine-vao-dip-giang-sinh-2021-864124.vov?fbclid=IwAR27cwLinzDCuNDcRWw2jVcqLWIIgMqs9G4KtmJSqYeGeITr_E6bWHfNWNg
Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm vắc-xin COVID-19 trên khắp Queensland đang chuẩn bị đón một lượng khách lớn vào cuối tuần này vì ngày càng có nhiều người muốn tiêm liều vắc-xin đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất