Australia đầu tư hỗ trợ các nước Đông Nam Á ứng phó với biến đổi khí hậu

Australia đầu tư hỗ trợ các nước Đông Nam Á ứng phó với biến đổi khí hậu

Các khoản đầu tư này sẽ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển của chính phủ Australia để huy động khoản đầu tư lớn hơn của tư nhân vào khu vực này.

Trong lúc Ngoại trưởng Australia đang có chuyến thăm 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Việt Nam, Campuchia và Indonesia, Australia công bố 2 khoản đầu tư nhằm huy động số tiền lên tới 500 triệu AUD để giúp các quốc gia Đông Nam Á thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong thông cáo báo chí đưa ra ngày hôm nay, Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết nước này hỗ trợ 2 khoản đầu tư mới với khoản tiền huy động có thể lên tới 500 triệu AUD nhằm giúp các quốc gia Đông Nam Á thích ứng với biến đổi khí hậu, thông qua việc kiểm soát tốt hơn rừng, đất và nền nông nghiệp. Các khoản đầu tư này sẽ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển của chính phủ Australia để huy động khoản đầu tư lớn hơn của tư nhân vào khu vực này.

Trong đó, Đối tác Tài chính Khí hậu Australia sẽ chi khoản đầu tư đầu tiên trị giá khoảng 13 triệu AUD vào quỹ lâm nghiệp bền vững Đông Nam Á với tên gọi là Quỹ Rừng nhiệt đới Châu Á 2. Khoản đóng góp này sẽ tập trung vào vấn đề khí hậu, đa dạng sinh học và sinh kế liên quan đến các hoạt động lâm nghiệp và giúp huy động khoản đóng góp lên tới 300 triệu AUD vào quỹ.

Bên cạnh đó, chính phủ Australia cũng đang thiết kế các khoản hỗ trợ trong khuôn khổ Quỹ Cảnh quan Khí hậu thông minh mới ở Indonesia với mục tiêu giúp quỹ này huy động được 200 triệu AUD và sẽ hỗ trợ các khoản vay dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đạt được nền nông nghiệp bền vững, tái tạo đất và bảo vệ rừng.

Ngoại trưởng Marise Payne nhận định, việc phối hợp các nguồn lực công và tư sẽ gia tăng nguồn tài chính hỗ trợ các quốc gia đối tác đồng thời khuyến khích các giải pháp bền vững và có khả năng phục hồi. Ngoại trưởng Marise Payne khẳng định, các khoản đầu tư này thể hiện cam kết làm sâu sắc hợp tác của Australia đối với các đối tác ở Đông Nam Á trong các vấn đề ưu tiên của khu vực./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-dau-tu-ho-tro-cac-nuoc-dong-nam-a-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau-903597.vov?fbclid=IwAR1C8Q2KTvZeBydkjIYjISTXnHTWhxyWUVwYBy3T-1-cXjbIubcNcU5fVIE
Giai đoạn đầu tiên của chương trình tăng cường vắc xin COVID của Úc sẽ bắt đầu từ Thứ Hai

Giai đoạn đầu tiên của chương trình tăng cường vắc xin COVID của Úc sẽ bắt đầu từ Thứ Hai

Lên đến 500.000 người Úc với hệ thống miễn dịch bị tổn thương nghiêm trọng sẽ được cung cấp một mũi tiêm ngừa coronavirus thứ ba để bảo vệ tối đa chống lại căn bệnh chết người kể từ thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất