Australia điều tra việc tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của NAB

Australia điều tra việc tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của NAB

AUSTRAC đã khởi động điều tra chính thức sau khi nhận thấy những lo ngại nghiêm trọng trong vấn đề tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB).

Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) ngày 7/6 cho biết Trung tâm phân tích và dự báo giao dịch tài chính Australia (AUSTRAC) đã khởi động một cuộc điều tra chính thức sau khi nhận thấy những lo ngại nghiêm trọng trong vấn đề tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của ngân hàng này.

Theo NAB, những quan ngại về tình trạng không tuân thủ đang tiếp diễn và có thể là nghiêm trọng trong các quy trình nhận diện khách hàng, khảo sát tính khả thi và sự tuân thủ của khách hàng đã được báo cáo với AUSTRAC.

NAB trước đó đã tự báo cáo về những thiếu sót trong các hệ thống chống rửa tiền cho các nhà chức trách và đang phối hợp cùng với AUSTRAC nhằm tăng cường việc thực thi các quy định.

AUSTRAC chưa có bất kỳ quyết định nào về việc có yêu cầu hành động thực thi pháp luật hay không và không xem xét các khoản phạt dân sự trong thời điểm này do những nỗ lực của NAB tính đến nay.

NAB cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với AUSTRAC trong các cuộc điều tra.

Giám đốc điều hành NAB, Ross McEwan, nói ngân hàng này đã thực hiện các nghĩa vụ chống tội phạm tài chính một cách nghiêm túc và ý thức được việc cần cải thiện hoạt động hơn nữa trong các vấn đề này.

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/australia-dieu-tra-viec-tuan-thu-cac-quy-dinh-ve-chong-rua-tien-cua-nab/198484.html?fbclid=IwAR0R3buHSBr0GoC5Q0XSNU1fWo5kiTC0_PRB8_nIOY_mG66YaomS5RhQ7wo
NAB cung cấp quỹ 3 triệu đô la để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi thảm họa lũ lụt NSW

NAB cung cấp quỹ 3 triệu đô la để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi thảm họa lũ lụt NSW

Khách hàng tại một trong những ngân hàng lớn của quốc gia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt có thể tiếp cận khoản trợ cấp 2000 đô la như một phần của quỹ cứu trợ trị giá hàng triệu đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất