Australia 'đối mặt với tìn h trạng thiếu bác sĩ đa khoa kéo dài hàng thập kỷ'

Australia 'đối mặt với tìn h trạng thiếu bác sĩ đa khoa kéo dài hàng thập kỷ'

Các bác sĩ và sinh viên y khoa đang kêu gọi tài trợ khẩn cấp và các thay đổi của Medicare để ngăn chặn tìn h trạng thiếu 11.000 bác sĩ đa khoa trong thập kỷ tới.

Tình trạng thiếu bác sĩ đang gây khó khăn cho các cộng đồng nông thôn và mức phí chênh lệch ngày càng tăng - sự chênh lệch giữa mức phí mà bác sĩ đa khoa tính và mức mà Medicare đài thọ - đang khiến người Úc khó có khả năng chi trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ sinh viên Jasmine Davis cho biết các bác sĩ ở bụi đang thiếu nhân lực và thiếu kinh phí, khiến việc đào tạo sinh viên ở các vị trí nông thôn trở nên khó khăn hơn.

Bà nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Ba rằng: “Khi sinh viên theo học với các bác sĩ đa khoa không có đủ tài chính, họ chỉ không có thời gian hoặc năng lượng để có thể giảng dạy đầy đủ.

Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Danielle McMullen cho biết sẽ khó tiếp cận với bác sĩ đa khoa, bệnh viện và bác sĩ chuyên khoa nếu tình trạng thiếu kỹ năng không được giải quyết.

"Hệ thống bệnh viện của chúng tôi sẽ tiếp tục chịu nhiều áp lực hơn và tình trạng xe cứu thương và xe cứu thương sẽ trở nên tồi tệ hơn", Tiến sĩ McMullen nói.

Hiệp hội cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết thực tế chỉ có một trong bảy sinh viên y khoa năm cuối cân nhắc trở thành bác sĩ đa khoa.

Chương trình giảng dạy, cơ hội sắp xếp và lộ trình đào tạo đều được đề cập tại cuộc họp với hiệp hội sinh viên, bộ trưởng y tế và người đồng cấp đối lập của ông.

Tiến sĩ McMullen cho biết: “Quá trình phát triển ngành y là một chặng đường dài, phải mất nhiều năm để đào tạo một bác sĩ đa khoa.”

"Nó có nghĩa là thời gian để hành động là bây giờ, chúng tôi không thể để chờ đợi."

Bộ trưởng Y tế Mark Butler nói rằng Medicare cần được củng cố để làm cho nghề này trở nên khả thi hơn.

“Các bệnh nhân nói với chúng tôi rằng gặp bác sĩ chưa bao giờ khó hơn và các bác sĩ đa khoa nói với chúng tôi rằng họ chưa bao giờ lo lắng hơn,”

"Chúng tôi phải đầu tư nhiều tiền hơn và tôn trọng hơn vào Medicare."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-facing-decade-long-gp-035817951.html
Lợi dụng khám phụ khoa, bác sĩ Mỹ xâm hại tình dục gần 150 nữ bệnh nhân

Lợi dụng khám phụ khoa, bác sĩ Mỹ xâm hại tình dục gần 150 nữ bệnh nhân

Hai bệnh viện ở New York - Mỹ đã đồng ý trả 165 triệu USD cho 147 bệnh nhân cũ sau khi họ tố cáo bị một cựu bác sĩ phụ khoa lạm dụng tình dục và có hành vi sai trái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất