Australia dự kiến tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi từ đầu tháng 1/2022

Australia dự kiến tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi từ đầu tháng 1/2022

Bộ Y tế Australia đang lên kế hoạch từ đầu tháng 1/2022 sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi. Kế hoạch này đang chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý dượ c phẩm và quyết định dự kiến sẽ có vào tuần tới.

Trong một thông báo mới đây, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, hiện không có trở ngại đối với việc phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 và có khả năng vaccine sẽ được Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu (TGA) chấp thuận trong vài ngày tới.

Ông Hunt cũng cho biết sau khi vaccine được phê duyệt và Nhóm chuyên gia tư vấn tiêm chủng (ATAGI) cung cấp hướng dẫn, chính phủ sẽ bắt đầu tiêm cho trẻ em vào đầu tháng 1/2022.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt.

Theo kế hoạch, trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại Australia sẽ được tiêm vaccine Covid-19 của hãng dược Pfizer, với liều lượng 10 microgram, tương đương 1/3 liều dùng cho nhóm dân số từ 12 tuổi trở lên. Australia  đã đặt mua 5 triệu liều vaccine Pfizer dành cho trẻ em và lô hàng đầu tiên sẽ được bàn giao trước dịp Giáng sinh.

Vào tháng trước, hãng dược Moderna đã gửi dữ liệu vaccine cho Cơ quan quản lý dược Australia để xem xét cấp phép sử dụng cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Vaccine của hãng này cũng đang được Australia xem xét để sử dụng làm liều tăng cường.

Thông tin về kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ nhỏ được đưa ra trong bối cảnh Australia và chính quyền các địa phương đang tìm mọi cách để ngăn chặn nguy cơ lây lan của biến thể Omicron. Tính đến sáng nay (4/12), Australia đã ghi nhận 14 ca mắc Omicron, trong đó 13 trường hợp được xác nhận tại bang New South Wales và một trường hợp khác được ghi nhận tại thủ đô Australia.

Theo số liệu đến ngày hôm qua (3/12) của Bộ Y tế Australia, 87,9% người dân trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ và 92,8% đã tiêm mũi đầu tiên. Riêng đối với nhóm tuổi từ 12 đến 15, 76,6% đã tiêm đầy đủ và 67,5 đã tiêm một liều./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-du-kien-tiem-vaccine-cho-tre-tu-5-11-tuoi-tu-dau-thang-12022-909426.vov
Chuyên gia Australia: Chưa cần rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường vì Omicron

Chuyên gia Australia: Chưa cần rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường vì Omicron

Mặc dù đã xuất hiện một số ca mắc biến thể Omicron nhưng đến nay, Australia vẫn cho rằng chưa cần phải rút ngắn khoảng cách tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường vì chưa có bằng chứng cho thấy biến thể Omicron gây ra các biến chứng nặng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất