Australia duy trì các hạn chế nhập cảnh

Australia duy trì các hạn chế nhập cảnh

Ngày 7/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết nước này sẽ tiếp tục áp dụn g các hạn chế nhập cảnh hiện nay trong vài tháng tới để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu với truyền thông địa phương sau cuộc họp Nội các, Thủ tướng Morrison cho biết chính quyền các bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý duy trì các hạn chế nhập cảnh hiện nay để tránh gây quá tải cho hệ thống kiểm dịch, trong đó có giới hạn số công dân Australia đang ở nước ngoài được trở về nước mỗi tuần là 4.000 người. Kể từ cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Australia đã ra lệnh cấm những người không phải là công dân Australia nhập cảnh vào nước này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài.

Cũng tại buổi họp báo, Thủ tướng Australia cho biết chính phủ đã cam kết chi hơn 300 tỷ AUD (210 tỷ USD) cho các biện pháp cần thiết để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế vượt qua đại dịch theo một kế hoạch rõ ràng và mạnh mẽ. Ông cũng khẳng định Australia sẵn sàng tham gia cung cấp và sản xuất vaccine phòng chống COVID-19 và kêu gọi bất kỳ quốc gia nào phát triển được vaccine chia sẻ cho các nước khác trên thế giới.

Cũng trong ngày 7/8, chính quyền bang Victoria tiếp tục phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ 2 khi ghi nhận thêm 450 ca mắc COVID-19 và 11 trường hợp tử vong. Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 ở Australia hiện đã vượt quá 20.000 ca, trong đó có 266 người tử vong.

* Trong một nỗ lực nhằm khống chế dịch COVID-19, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ thúc đẩy việc xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ người dân.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, việc xét nghiệm này không bắt buộc. Cục các vấn đề dân chính Hong Kong sẽ chia giai đoạn mở rộng phạm vi phục vụ trong kế hoạch xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng, ưu tiên những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, trong đó có 4 khu vực: Wong Tai Sin, Kwun Tong, Tuen Mun và Yau Tsim Mong, với khoảng 86.000 người dân sẽ nhận bộ xét nghiệm ngay trong ngày 7/8.

Nguyễn Minh - Lê Anh
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-duy-tri-cac-han-che-nhap-canh-20200807161944372.htm
Số ca nhiễm COVID-19 ở Victoria dự kiến sẽ giảm trong vài tuần tới

Số ca nhiễm COVID-19 ở Victoria dự kiến sẽ giảm trong vài tuần tới

Giám đốc y tế của Úc cho biết sẽ phải mất ít nhất vài tuần nữa trước khi số ca nhiễm COVID-19 ở Victoria mới thực sự giảm.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất