Australia gia hạn kiểm soát dịch bệnh đến tháng 2/2022

Australia gia hạn kiểm soát dịch bệnh đến tháng 2/2022

Trong bối cảnh tìn h hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chính phủ Australia quyết định sẽ tiếp tục hạn chế công dân chưa tiêm phòng xuất cảnh, đồng thời hạn chế tiếp nhận công dân đến từ các quốc gia có nguy cơ cao đến giữa tháng 2 năm sau.

Sau cuộc họp của Nội các quốc gia vào chiều tối qua (10/12), chính phủ Australia thông báo sẽ gia hạn thời gian áp dụng các biện pháp khẩn cấp về an toàn sinh học cho đến ngày 17/2 năm sau.

Theo quyết định này, Australia tiếp tục hạn chế xuất cảnh đối với những công dân chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19, chưa tiếp nhận công dân đến từ các nước có nguy cơ dịch bệnh cao, hạn chế tàu du lịch quốc tế, yêu cầu kiểm soát dịch bệnh trước khi khởi hành và bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế đến Australia.

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố Australia có thể sẽ nới lỏng kiểm soát biên giới trong tháng này. AAP.

Vào thời điểm hiện tại, Australia chỉ cấp phép nhập cảnh đối với công dân trở về nước, những người đến từ New Zealand và công dân Singapore. Trong khi đó, khách du lịch đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, sinh viên quốc tế và người lao động có trình độ dự kiến sẽ được nhập cảnh từ giữa tháng này.

Cũng trong thông báo mới nhất, chính phủ Australia xác nhận các thông tin cho đến nay đều cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn so với biến thể Delta. Và khi có thêm bằng chứng mới về mức độ nghiêm trọng của Omicron, khả năng lây bệnh và hiệu quả của vaccine đối với biến thể này, Australia sẽ tiếp tục điều chỉnh chiến lược ngăn chặn dịch bệnh cho phù hợp.

Trong một phát biểu vào hôm qua, Thủ tướng Scott Morrison một lần nữa kêu gọi người dân đi tiêm phòng để tự bảo vệ bản thân, đồng thời đưa đất nước bước sang giai đoạn bình thường mới.Thủ tướng Morrison cũng nhấn mạnh hy vọng sẽ mở cửa biên giới đối với những người được cấp thị thực nhập cảnh trước dịp Giáng sinh năm nay khi có thêm thông tin về biến thể Omicron và hiệu quả của vaccine.

Kể từ đầu đại dịch đến nay, Australia đã ghi nhận gần 226.000 ca mắc và gần 2.100 người tử vong do Covid-19. Tính đến nay, gần 89% người dân Australia từ 16 tuổi trở lên đã chủng đầy đủ và hơn 93% đã tiêm liều vaccine đầu tiên./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-gia-han-kiem-soat-dich-benh-den-thang-22022-910903.vov
Phó Thủ tướng Australia mắc COVID-19

Phó Thủ tướng Australia mắc COVID-19

Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại thủ đô Washington D.C. của Mỹ, khi đang có chuyến công du ở nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất