Australia: Giao thông công cộng tại Sydney hỗn loạn do đình công

Australia: Giao thông công cộng tại Sydney hỗn loạn do đình công

Cuộc đình công do Công đoàn Đường sắt, Xe điện và Xe buýt phát động từ cuối tháng 7 đã buộc chính quyền Sydney phải cắt giảm 75% dịch vụ đường sắt, trong khi một số dịch vụ xe buýt cũng bị tạm dừng.

Hàng nghìn người đi làm bằng phương tiện công cộng ở thành phố Sydney (Australia) đã phải chen chúc nhau trong những toa tàu bị quá tải do cuộc đình công kéo dài của các lái tàu nhằm bày tỏ phản đối lên chính quyền bang New South Wales (NSW) về tình trạng không đảm bảo an toàn của đoàn tàu mới và kiến nghị vấn đề tăng lương.

Cuộc đình công này, do Công đoàn Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) - nghiệp đoàn lớn nhất của ngành vận tải Australia - phát động từ cuối tháng 7 vừa qua đã khiến chính quyền thành phố Sydney phải cắt giảm 75% dịch vụ đường sắt, trong khi một số dịch vụ xe buýt cũng bị tạm dừng.

Trước thực tế này, Thủ hiến bang NSW Dominic Perrottet cho rằng đây là điều "hoàn toàn đáng hổ thẹn." Ông nêu rõ cần nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

RTBU và Tổ chức Công đoàn ngành vận tải Australia (TWU) đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khác vào chiều cùng ngày để cân nhắc các động thái tiếp theo.

Theo RTBU, nếu các đoàn tàu mới vẫn không đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo dưỡng hoặc vệ sinh, các lái tàu có thể tiếp tục từ chối vận hành dịch vụ đường sắt./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-giao-thong-cong-cong-tai-sydney-hon-loan-do-dinh-cong/814018.vnp
Nhân viên kiểm toán chết trong văn phòng ở Sydney

Nhân viên kiểm toán chết trong văn phòng ở Sydney

Cảnh sát Australia cho biết thi thể của một nhân viên hãng kiểm toán Ernst & Young được phát hiện tại văn phòng sau khi người này tham dự một sự kiện của công ty.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất