Australia: Hoa 'xá c thối' nở tại vườn bách thảo hút khách du lịch

Australia: Hoa 'xá c thối' nở tại vườn bách thảo hút khách du lịch

Mùi của hoa "xá c thối" nặng tới mức có thể bay xa hàng km, thu hút ruồi, ong và bọ cánh cứng tới thụ phấn, cũng như hàng nghìn du khách hiếu kỳ muốn đến tận nơi chứng kiến.

Được biết đến với tên gọi "loài hoa xác chết", loài hoa Titan arum chỉ nở vài lần trong khoảng 48 tiếng. Điều đặc biệt là khi bung nở, loài hoa này sẽ tỏa ra mùi hôi thối như xác động vật chết.

Kỳ lạ là chính vì sự quý hiếm này đã khiến nhiều du khách sẵn lòng đứng chờ hàng giờ liền trong vườn bách thảo để được tận mắt chiêm ngưỡng và ngửi thử.

Theo các chuyên gia, hoa Titan arum được xếp trong danh sách những loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng kể từ năm 2018. Loài hoa này có nguồn gốc từ đảo Sumatra, Indonesia.

Trong một nỗ lực bảo tồn, cơ quan chức năng ở Indonesia đã gửi hạt giống tới một số vườn thực vật trên thế giới. Trong đó, tại vườn bách thảo Adelaide, chúng được nhân giống từ phương pháp cắt lá.

Ông Matt Coulter, nhân viên phụ trách nhân giống cây trồng tại vườn bách thảo Adelaide, cho biết, dù được trồng trong nhà kính nhưng thứ mùi đáng sợ của hoa tỏa ra khiến ông phải bịt mũi. "Cụm hoa lớn nhất tại vườn của chúng tôi cao tới 2,6m, nặng 76kg", ông Matt nói.

Theo người nhân viên này, du khách khi tới vườn bách thảo muốn đến ngắm cụm hoa Titan arum bất chấp nó tỏa ra thứ mùi rất mạnh. "Đó là loài thực vật gây nhiều kinh ngạc nhất thế giới", ông Matt cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://baoquocte.vn/australia-hoa-xac-thoi-no-tai-vuon-bach-thao-hut-khach-du-lich-212921.html
Liệu khách du lịch Trung Quốc có đổ dồn đến Úc sau khi nới lỏng hạn chế biên giới?

Liệu khách du lịch Trung Quốc có đổ dồn đến Úc sau khi nới lỏng hạn chế biên giới?

Dữ liệu cho thấy các tìm kiếm trực tuyến về đơn xin thị thực và đặt vé máy bay đã tăng lên đáng kể kể từ khi các nhà chức trách thông báo hai tuần trước rằng các hạn chế đi lại sẽ được dỡ bỏ vào ngày 8/1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất