Australia kêu gọi các bên giảm căng thẳng trong vấn đề Đài Loan

Australia kêu gọi các bên giảm căng thẳng trong vấn đề Đài Loan

Sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan (Trung Quốc), hôm nay (3/8), Ngoại trưởng Australia kêu gọi các bên giảm căng thẳng và giữ nguyên hiện trạng.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương trước khi lên đường tới Campuchia tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đã khéo léo khi không đánh giá về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Lan mà cho biết “tình huống hiện tại cho thấy các bên đều đang lớn tiếng và các khí tài quân sự đang được triển khai”.

Trong bối cảnh này, Ngoại trưởng Penny Wong tái khẳng định ủng hộ chính sách Một Trung Quốc, kêu gọi các bên giảm căng thẳng và không đơn phương thay đổi hiện trạng: "Tôi cho rằng vào lúc này điều quan trọng nhất là các bên nên cân nhắc làm cách nào để có thể đóng góp tốt nhất vào việc giảm căng thẳng hiện tại. Chúng ta đều mong hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan. Mức độ can dự của Mỹ với Đài Loan là vấn đề của họ. Tôi nhắc lại quan điểm của lưỡng đảng tại Australia về chính sách Một Trung Quốc cũng như việc không khuyến khích các bên đơn phương thay đổi hiện trạng”./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-keu-goi-cac-ben-giam-cang-thang-trong-van-de-dai-loan-post960883.vov?fbclid=IwAR0yl7ZQgaMZ4H6RNZCzkAtWRX-08d4Dk6DqGcWdLzDk5XsTuu1k3F6NDYE
Trung Quốc áp hạn chế thương mại với Đài Loan

Trung Quốc áp hạn chế thương mại với Đài Loan

Trung Quốc thông báo ngừng nhập khẩu trái cây, cá từ Đài Loan và chặn xuất khẩu cát tới hòn đảo sau chuyến thăm của bà Pelosi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất