Australia khuyến cáo về tìn h trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Australia khuyến cáo về tìn h trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Giới chức Australia khuyến nghị các bậc cha mẹ luôn luôn giám sá t con em mình khi xuống nước và những người xuống bơi nên tránh sử dụng đồ uống có cồn trước đó.

Nhà chức trách Australia đã cảnh báo người dân nước này chú ý an toàn khi tắm biển sau khi xảy ra nhiều trường hợp tử vong do đuối nước trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh, thời điểm người dân tìm đến các bãi biển đã trốn đợt nắng nóng kéo dài cuối tuần qua.

Số ca tử vong do đuối nước tại Australia trong mùa Hè này đã tăng lên 11 người, trong đó 2 trường hợp xảy ra vào dịp Giáng sinh, khiến Hiệp hội cứu sinh Hoàng gia Australia (RLSS) phải đưa ra cảnh báo trên khi nước này bước vào giai đoạn nguy hiểm nhất về an toàn dưới nước.

Theo RLSS, trong số những người tử vong có 10 người là nam giới, và rượu là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng đuối nước.

Trong mùa Hè 2021/2022, Australia ghi nhận 145 trường hợp đuối nước, cao nhất trong hơn 20 năm qua.

Người phát ngôn RLSS cho rằng nhiệt độ trong mùa Hè năm nay không cao như cùng kỳ năm ngoái nhưng đợt nắng nóng ở các bang miền Nam hiện nay đang gây quan ngại và nhà chức trách không muốn thảm kịch của mùa Hè năm ngoái lặp lại.

Giới chức Australia khuyến nghị các bậc cha mẹ luôn luôn giám sát con em mình khi xuống nước và những người xuống bơi nên tránh sử dụng đồ uống có cồn trước đó.

Những người chèo thuyền hoặc câu cá cũng được khuyến nghị nên mặc áo phao./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-khuyen-cao-ve-tinh-trang-duoi-nuoc-dip-nghi-le-giang-sinh/838195.vnp
Số vụ đuối nước ở Úc được liên kết với COVID

Số vụ đuối nước ở Úc được liên kết với COVID

Số ca tử vong do đuối nước ở Úc đã đạt mức cao nhất trong 25 năm, và COVID-19 được cho là lý do giúp việc kiểm đếm trở nên chính xác hơn khi những người đi biển được khuyến khích cần khai báo y tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất