Australia là cả bầu trời rực nắng…

Australia là cả bầu trời rực nắng…

Ánh nắng mặt trời là một thứ đặc sản tuyệt vời ở Úc, khiến người ta dù chỉ trải nghiệm một lần nhưng lại nhớ cả đời.

Đối với nhiều người, nhắc tới Úc là nhắc tới Sydney nhộn nhịp, Melbourne náo nhiệt, nhắc tới những bờ biển đẹp mê người. Nhưng đối với nhiều người khác, Úc lại là cả bầu trời rực nắng. Hiếm có ai đến Úc mà không ấn tượng với ánh nắng chói chang của xử sở này.

Úc là một trong những nước có thời gian mặt trời chiếu sáng nhiều nhất trên thế giới, có lẽ vì vậy mà ánh nắng mặt trời là một thứ đặc sản tuyệt vời ở Úc, khiến người ta dù chỉ trải nghiệm một lần nhưng lại nhớ cả đời.

Đang những ngày đầu tiên chớm hè của Úc. Mùa hè Úc là ánh mặt trời chói chang, là nhiệt độ có những ngày lên tới 41-42 độ. Nhưng người dân Úc không bịt khẩu trang, đội mũ, che ô, mặc áo chống nắng để tránh nắng; họ dùng kem chống nắng, và họ tận hưởng ánh nắng mặt trời trên quê hương mình một cách thật tự nhiên. Mùa hè ở Úc sẽ cho bạn thấy những cô nàng nóng bỏng nằm phơi nắng trên bãi biển, những cô cậu sinh viên với bữa trưa trên bãi cỏ xinh đẹp trong sân trường; hay những người dân Úc khỏe khoắn với những chuyến dã ngoại BBQ ngoài trời.

Điều đặc biệt nhất khiến con người ta yêu Úc đến mức không rời mắt được đó là bầu trời trong vắt không một gợn mây ở nơi đây. Bầu trời Úc trong còn hơn cả những bãi biển xanh trong như ngọc bích ở đất nước xinh đẹp này. Vẻ đẹp ngoạn mục của trời Úc có lẽ chẳng biết dùng từ ngữ nào để hình dung nữa.

Đối với nhiều người, bầu trời xanh rực rỡ ánh nắng ấy đã trở thành bầu trời kỉ niệm, trở thành một phần không thể thiếu trong tâm trí. Thậm chí trở thành tình yêu. Yêu xứ sở kangaroo xinh đẹp lãng mạn này từ những điều nhỏ bé nhất…

Báo Úc - Tin tồng hợp 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất