Australia lần đầu không dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Nga

Australia lần đầu không dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Nga

Lần đầu tiên Australia sẽ không tham dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với các đối tác về chống khủn g bố được tổ chức tại thủ đô Moscow của Nga vào tháng tới.

Truyền thông Australia hôm nay (23/6) dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết Australia sẽ không cử đại diện tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN về chống khủng bố được tổ chức tại thủ đô Moscow của Nga trong hai ngày 20 và 21/7/2022.

Không chỉ không cử đại diện tham dự hội nghị trực tiếp, truyền thông Australia cũng cho biết nước này cũng không cử đại diện tham dự trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên Australia không tham dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với các đối tác trong suốt 11 năm qua.

Australia không nói rõ lý do không tham dự hội nghị song quyết định của họ được đưa ra sau khi Nga mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine vào tháng 2/2022.

Trước đó, vào năm 2021, Bộ trưởng Quốc phòng Australia khi đó là ông Peter Dutton đã tham dự 2 hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với các đối tác được tổ chức trực tuyến.

Myanmar và Nga đảm nhiệm vai trò đồng chủ tịch nhóm làm việc về chống khủng bố của ASEAN với các đối tác từ tháng 1/2021 với nhiệm kỳ 3 năm. Trong vai trò này, Myanmar và Nga sẽ tổ chức huấn luyện dã chiến và diễn tập bàn tròn trong năm nay giữa quân đội các nước ASEAN và các đối tác./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-lan-dau-khong-du-hoi-nghi-bo-truong-quoc-phong-asean-tai-nga-post952130.vov?fbclid=IwAR1HBqhwQ0tgd1LUp4NHCpGEtWmZ2eMjOitj8RJHhYoUlm4p96-WURW3IDc
Ông Biden nói đùa Thủ tướng Australia có thể ngủ tại hội nghị

Ông Biden nói đùa Thủ tướng Australia có thể ngủ tại hội nghị

Tổng thống Mỹ Biden nói đùa rằng tân Thủ tướng Australia Albanese có thể ngủ luôn tại hội nghị nếu muốn vì ông đã trải qua lịch trình dày đặc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất