Australia lắp đặt camera giám sá t tài xế dùng điện thoại khi lái xe

Australia lắp đặt camera giám sá t tài xế dùng điện thoại khi lái xe

Các camera được lắp đặt thuộc thế hệ mới, có độ phân giải cao và sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hành vi vi phạm của người lái xe.

Bắt đầu từ ngày 1/12, bang New South Wales của Australia đã cho lắp đặt camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Việc làm này với mục đích bảo đảm an toàn và thay đổi văn hóa của người tham gia giao thông. Các camera được lắp đặt thuộc thế hệ mới, có độ phân giải cao và sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hành vi vi phạm của người lái xe, nhận diện điện thoại di động, bất kể điều kiện thời tiết hay thời gian trong ngày.

Camera AI phát hiện tài xế sử dụng điện thoại trong lúc lái. Ảnh: 9news

Người đứng đầu Cơ quan an toàn giao thông đường bộ và hàng hải Australia Bitard Carlon cho biết, công nghệ camera tiên tiến này sẽ khiến các tài xế có ý thức hơn khi ngồi sau tay lái, từ đó giảm thiểu các trường hợp thiệt mạng do sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

“Các tài xế dùng điện thoại di động khi đang lái xe sẽ khiến họ mất tập trung và có thể gây tai nạn. Với việc lắp đặt các camera giám sát, các tài xế sẽ có ý thức hơn đối với vấn đề này. Tôi cho rằng, biện pháp này có thể cứu sống cả chục ngàn mạng sống trên thế giới”, ông Bitard Carlon cho biết.
Trong năm 2017, tại bang New South Wales có tổng cộng 42.000 trường hợp bị phạt vì sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Theo thống kê của Đại học Queensland, sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe chiếm tới 25% nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông tại Australia.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Link nguồn: https://vov.vn/cong-nghe/australia-lap-dat-camera-giam-sat-tai-xe-dung-dien-thoai-khi-lai-xe-984872.vov

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất