Australia lên án 2 gã khổng lồ Apple và Microsoft 'làm ngơ' những nội dung lạ m dụng trẻ em

Australia lên án 2 gã khổng lồ Apple và Microsoft 'làm ngơ' những nội dung lạ m dụng trẻ em

Ủy ban An toàn Điện t ử Australia cho biết, Apple và Microsoft đã không chủ động sàng lọc nội dung lạ m dụng trẻ em trong dịch vụ lưu trữ của họ, bao gồm iCloud và OneDrive.

Ủy ban An toàn Điện tử Australia ngày 15/12 đã cáo buộc Apple và Microsoft không kiểm duyệt nội dung lạm dụng trẻ em trên những nền tảng của hai đại gia công nghệ này. Tuyên bố được đưa ra sau khi nhà chức trách Australia đã áp dụng quy định mới để yêu cầu các tập đoàn công nghệ lớn chia sẻ thông tin hoạt động.

Uỷ ban tiết lộ, các phản hồi cho thấy, Apple và Microsoft đã không chủ động sàng lọc nội dung lạm dụng trẻ em trong dịch vụ lưu trữ của họ, bao gồm iCloud và OneDrive.

Uỷ ban cho biết thêm, hai công ty cũng xác nhận họ không sử dụng bất kỳ công nghệ nào để phát hiện nội dung lạm dụng tình dục trẻ em trên các dịch vụ video Skype và Microsoft Teams (thuộc sở hữu của Microsoft) và FaceTime (thuộc sở hữu của Apple).

Bản báo cáo của ủy ban An toàn Điện tử tiết lộ những lỗ hổng trong các biện pháp bảo vệ trẻ em của một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới, tạo áp lực dư luận buộc họ phải thực hiện nhiều biện pháp mạnh hơn nữa.

Ủy viên Julie Inman Grant cho biết, những phát hiện “rất đáng lo ngại” được đưa ra sau khi văn phòng của bà ban hành các thông báo pháp lý yêu cầu Apple, Meta, WhatsApp, Microsoft, Skype, Snap và Omegle cung cấp thông tin về chính sách ngăn chặn bóc lột trẻ em trên các dịch vụ của họ.

Grant cho biết: “Báo cáo này cho chúng ta thấy rằng một số công ty đang nỗ lực giải quyết ảnh hưởng từ các tài liệu liên quan đến vấn đề xâm phạm trẻ em trực tuyến, trong khi những công ty khác đang gần như không hành động gì. Việc các công ty không dành nguồn lực quan trọng để dập tắt điều này trên nền tảng của họ là điều không thể chấp nhận được”.

Mặc dù trước đó, Microsoft đã phát triển một sản phẩm giúp phát hiện nội dung xấu và được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng.

Ngoài Apple và Microsoft, Australia cũng gửi đề nghị cung cấp thông tin tới Meta, công ty chủ quản Facebook, Instagram và WhatsApp, và Snap.

Mới đây, Apple ra một thông báo cho biết, họ sẽ ngừng quét các tài khoản iCloud để phát hiện lạm dụng trẻ em, do phải chịu áp lực từ những người ủng hộ quyền riêng tư. Bà Grant cho rằng, đây là "một bước lùi lớn so với trách nhiệm của họ trong việc giúp giữ an toàn cho trẻ em”.

Australia nhấn mạnh những tiết lộ về lỗ hổng trong việc bảo vệ trẻ em của một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới, cho thấy cần có áp lực để những tập đoàn này hành động quyết liệt hơn nữa. Ngoài Apple và Microsoft, Australia cũng gửi đề nghị cung cấp thông tin tới Meta, công ty chủ quản Facebook, Instagram và WhatsApp, và Snap - chủ sở hữu ứng dụng Snapchat.

Thu Phương
Link nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn/nnxnxbm.html
Australia lên án chính sách thương mại của Trung Quốc tại WTO

Australia lên án chính sách thương mại của Trung Quốc tại WTO

Các quan chức Australia đã lên án các chính sách thương mại hà khắc của Trung Quốc đối với quốc gia này, đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt kinh tế có nguy cơ làm suy giảm niềm tin toàn cầu đối với Bắc Kinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất