Australia lên kế hoạch xây dựng 'Thung lũng Silicon' ở Sydney

Australia lên kế hoạch xây dựng 'Thung lũng Silicon' ở Sydney

Mới đây, chính quyền bang New South Wales đã "bật đèn xanh" cho dự án xây dựng trung tâm công nghệ quốc gia theo phong cách "Thung lũng Silicon" trị giá 3 tỷ AUD.

Theo TTXVN, Chính quyền bang New South Wales của Australia ngày 24/10 đã "bật đèn xanh" cho dự án xây dựng trung tâm công nghệ quốc gia theo phong cách "Thung lũng Silicon" trị giá 3 tỷ AUD (1,9 tỷ USD) tại khu vực Nhà ga Trung tâm thành phố Sydney, một trong những di tích văn hóa lâu đời nhất của địa phương này.

Kế hoạch xây dựng trung tâm công nghệ quốc gia, với tên gọi Central Place Sydney (Trung tâm công nghệ quốc gia), đã được các nhà phát triển chung là Dexus và Frasers Property Australia đệ trình vào cuối tháng 3 và được Hội đồng thành phố Sydney phê duyệt vào ngày 20/10.

Theo kế hoạch, Central Place Sydney sẽ được xây dựng trên lô đất bên rìa phía Tây của Nhà ga Trung tâm và tiếp giáp với dự án tòa nhà công nghệ Atlassian, xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, cao 40 tầng, cũng do Dexus phát triển và tài trợ.

Toàn bộ diện tích của Central Place Sydney lên tới 130.000 m2 sàn thương mại, gồm 2 tòa tháp văn phòng, trong đó một khối nhà 10 tầng nhỏ hơn được gọi là Connector và khu vực không gian công cộng được gọi là Pavilion.

Dự án Central Place Sydney dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2023. Giai đoạn đầu tiên được hoàn thành và đi vào khai thác từ năm 2027.

Kimberley Jackson, Giám đốc dự án của Central Place Sydney, cho biết, trung tâm công nghệ được thiết kế để tạo ra một nơi "kết hợp nhuần nhuyễn giữa không gian làm việc và lối sống lành mạnh, "đưa khu vực trung tâm của Sydney trở thành khu phố công nghệ và tạo ra sự đổi mới thịnh vượng cho bang New South Wales nói riêng và Australia nói chung.

New South Wales nằm ở phía Đông Nam Châu Úc, là bang đông dân nhất và công nghiệp hóa cao nhất của Australia với tỉ lệ dân số thành thị cao. Thủ phủ của Bang New South Wales là Tp.Sydney, thành phố lớn nhất Australia với cộng đồng dân cư đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Sydney là một trung tâm tài chính quốc tế quan trọng và là một trong những hải cảng lớn nhất trên thế giới. Thành phố này có hơn 1.300 công ty khởi nghiệp. Sydney thậm chí đã thành lập "Chương trình Doanh nhân Tham quan" để cố vấn cho các công ty địa phương vừa chớm nở; từ các start-up công nghệ, tài chính đến công ty truyền thông kỹ thuật số... Sydney luôn là một trung tâm kinh doanh hấp dẫn ở khu vực Thái Bình Dương.

Phản hồi về kế hoạch xây dựng Central Place Sydney, chính quyền bang New South Wales cho biết, đây là một phần của chiến lược quan trọng nhằm "hồi sinh" khu vực trung tâm thành phố Sydney và kích hoạt nền kinh tế 24 giờ với gã khổng lồ công nghệ Atlassian làm "mỏ neo".

Thu Phương
Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/australia-len-ke-hoach-xay-dung-thung-lung-silicon-o-sydney-a576471.html?fbclid=IwAR3FwEZvqIQWa_ZB_WWuYpC31-1aguJsoarzQWPdzk5GCF9oIK46cuWxdog
Steve Jobs phiên bản nữ thành 'siêu lừa xứ Silicon', tài sản từ 4,5 tỷ USD xuống 0 sau 1 đêm

Steve Jobs phiên bản nữ thành "siêu lừa xứ Silicon", tài sản từ 4,5 tỷ USD xuống 0 sau 1 đêm

Viễn cảnh tươi đẹp mà CEO nữ xinh đẹp vẽ ra chưa kịp thành công thì cô đã phải ra tòa vì lừa đảo. Bê bối của nữ doanh nhân này đã thay đổi hoàn toàn giới khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất