Australia mở cửa biên giới với người đến từ New Zealand

Australia mở cửa biên giới với người đến từ New Zealand

Ngày 1/11, Australia sẽ mở cửa biên giới và miễn cách ly y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến từ nước láng giềng New Zealand.

Hôm nay (31/10), Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan thông báo hành lang đi lại miễn kiểm dịch Covid-19 đối với hành khách từ New Zealand đến Australia sẽ được nối lại từ ngày 1/11. Những người từ New Zealand nhập cảnh Australia sẽ phải đáp ứng một số điều kiện bao gồm đã được tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 còn hiệu lực trong 3 ngày và phải khai báo y tế trước chuyến bay.

Australia mở hành lang đi lại miễn kiểm dịch một chiều với New Zealand từ ngày mai (Ảnh Rick Rycroft).

Bộ trưởng Tehan cho biết việc nối lại hoạt động đi lại miễn cách ly y tế đối với những người đến từ New Zealand sẽ là động lực lớn cho ngành du lịch. Quyết định này cũng sẽ là dấu mốc quan trọng cho quá trình phục hồi nền kinh tế Australia, đồng thời khuyến khích người dân lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ở trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Tehan cũng cho biết, trong năm 2019, du khách đến từ New Zealand là nguồn khách du lịch lớn thứ hai của Australia, với hơn 1,4 triệu lượt khách và những người dân ‘xứ Kiwi’ đã đóng góp cho nền kinh tế xứ ‘Chuột túi’ 1,6 tỷ AUD.

Thông báo của người đứng đầu ngành du lịch Australia được đưa ra trong bối cảnh hơn 77% người dân đủ 16 tuổi của nước này đã được tiêm chủng đầy đủ. Trong khi đó, tại nước láng giềng New Zealand, hơn 75% người dân trong độ tuổi tiêm chủng cũng đã nhận đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-mo-cua-bien-gioi-voi-nguoi-den-tu-new-zealand-901806.vov
Nam Úc hoàn thiện Covid Care Centres trước khi mở cửa biên giới

Nam Úc hoàn thiện Covid Care Centres trước khi mở cửa biên giới

Nam Úc đang chuẩn bị cho các ca nhiễm Covid-19 sau khi biên giới của nó mở cửa trở lại trong vòng chưa đầy bốn tuần bằng cách thành lập Covid Care Centres nơi những người bị nhiễm bệnh có thể được chăm sóc y tế và tránh nhập viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất