Australia mua sắm thuỷ lôi thông minh của Italy để tăng cường răn đe hàng hải

Australia mua sắm thuỷ lôi thông minh của Italy để tăng cường răn đe hàng hải

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng, Australia đã ký kết hợp đồng mua số lượng lớn thuỷ lôi thông minh của Italy nhằm gia tăng khả năng phòng thủ và răn đe hàng hải.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Australia, Lực lượng Phòng vệ Australia (ADF) sẽ được trang bị các loại thuỷ lôi thông minh mới, do tập đoàn RWM Italy cung cấp theo một hợp đồng trị giá hàng triệu AUD, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ và răn đe trên biển của nước này.

Hợp đồng bao gồm điều khoản chuyển giao công nghệ và chuyên môn cho Australia để hỗ trợ việc sản xuất và bảo trì các thuỷ lôi ngay tại Australia. Theo đó, Italy sẽ cung cấp các dịch vụ như linh kiện điện tử và bảo trì định kỳ. Nhờ có việc chuyển giao công nghệ, các thuỷ lôi này sẽ được lắp ráp tại Austraia và sử dụng chất nổ do Australia sản xuất.

Theo Bộ Quốc phòng Australia, các chủng loại thuỷ lôi thông minh này có công nghệ phức tạp và tiên tiến hàng đầu hiện nay, có khả năng triển khai nhanh chóng từ tàu ngầm, tàu chiến và máy bay, với khả năng ẩn giấu tốt và sức công phá lớn; giúp Australia nâng cao đáng kể khả năng răn đe trên biển. Tập đoàn RWM Italy được đánh giá là nhà cung cấp thuỷ lôi hàng đầu thị trường, có khả năng sản xuất số lượng lớn các loại thuỷ lôi thông minh đáp ứng các mục tiêu chiến lược của hải quân Australia. Những nhóm thuỷ lôi đầu tiên dự kiến sẽ được bàn giao cho Hải quân Australia từ cuối năm 2023. Số lượng và chủng loại thuỷ lôi hiện vẫn được Bộ Quốc phòng Australia giữ bí mật.

Theo Tướng Leon Phillips, Giám đốc Cơ quan Vũ khí Dẫn đường và Chất nổ Australia, việc tăng cường mua sắm thuỷ lôi thông minh sẽ góp phần tăng cường khả năng ngăn chặn bất kỳ nỗ lực nào của đối thủ nhằm triển khai sức mạnh chống lại Australia thông qua các phương pháp tiếp cận từ vùng biển phía bắc và bảo vệ kết nối kinh tế của Australia với khu vực và thế giới. Theo đó, các thuỷ lôi thông minh có thể triển khai nhanh chóng và có công nghệ tiên tiến sẽ mang lại bước tiến sâu sắc cho khả năng phòng thủ trên biển của Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/australia-mua-sam-thuy-loi-thong-minh-cua-italy-de-tang-cuong-ran-de-hang-hai-post1043661.vov
Qantas lên tiếng sau khi ACCC đệ đơn kiện về việc hủy chuyến bay

Qantas lên tiếng sau khi ACCC đệ đơn kiện về việc hủy chuyến bay

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Qantas cam kết lấy lại niềm tin của Úc sau một tuần ác mộng do cơ quan giám sát người tiêu dùng cáo buộc rằng hãng hàng không đã bán vé cho “chuyến bay ma”, một cuộc chỉ trích của các thượng nghị sĩ về các chuyến bay của đối thủ cạnh tranh, phản ứng dữ dội về tiền thưởng và vụ bê bối trong khoản hoàn trả của Covid.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất