Australia: Nhiều nữ giới ở độ tuổi 20 là nạn nhân của bạ o lự c tìn h dụ c

Australia: Nhiều nữ giới ở độ tuổi 20 là nạn nhân của bạ o lự c tìn h dụ c

Tổ chức Nghiên cứu Quốc gia về An toàn Phụ nữ công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy hơn 50% nữ giới Australia ở độ tuổi 20 từng là nạn nhân của bạ o lự c tìn h dụ c.

Hơn 50% nữ giới Australia ở độ tuổi 20 từng là nạn nhân của bạo lực tình dục.

Kết quả nghiên cứu gây bất ngờ này do Tổ chức Nghiên cứu Quốc gia về An toàn Phụ nữ (ANROWS) thực hiện và công bố ngày 30/8.

Cụ thể, ANROWS đã rà soát dữ liệu của Chương trình Nghiên cứu về sức khỏe nữ giới Australia (ALSWH) để đánh giá tình trạng bạo lực đối với 3 nhóm nữ giới ở các độ tuổi 20, 40 và từ 68-73.

Kết quả cho thấy tỷ lệ nữ giới thuộc 3 nhóm tuổi trên là nạn nhân của bạo lực tình dục lần lượt là 51%, 34% và 26%.

Một điều cũng đáng lưu ý là 45% số nạn nhân có mức độ căng thẳng về tài chính cùng với tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính và gặp vấn đề sức khỏe tinh thần cao hơn so với những phụ nữ khác.

Nghiên cứu cũng nhận thấy nữ giới ở độ tuổi 20 và 40 từng hứng chịu bạo lực tình dục thời thơ ấu có nguy cơ trở thành nạn nhân của các vụ tấn công tương tự khi trưởng thành.

Từ kết quả này, các tác giả nhấn mạnh giới hoạch định chính sách cần xây dựng chương trình hiệu quả nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đe dọa nữ giới.

Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng nữ giới cần được tiếp cận dễ dàng với mạng lưới xã hội hỗ trợ các nạn nhân cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần.

Họ cũng cần được hỗ trợ và có mối liên hệ chặt chẽ với người thân, bạn bè và cộng đồng nói chung.

Giáo sư Deborah Loxton của trường Đại học Newcastle, trưởng nhóm nghiên cứu, cũng nhấn mạnh phụ nữ cần được tiếp cận với mạng lưới hỗ trợ chính thức và không chính thức.

Ông nêu rõ những phát hiện nói trên cho thấy sự hỗ trợ của xã hội thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc xoa dịu những tổn thương do bạo lực tình dục gây ra cho nữ giới/.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-nhieu-nu-gioi-o-do-tuoi-20-la-nan-nhan-cua-bao-luc-tinh-duc/813993.vnp
Nạn nhân buôn người kể lại '3 tháng ác mộng' khi đi thăm bạn cũ

Nạn nhân buôn người kể lại '3 tháng ác mộng' khi đi thăm bạn cũ

Chuyến đi gặp bạn cũ của một người đàn ông Hong Kong trở thành 3 tháng ác mộng khi người này bị bắt nhốt và mắc kẹt ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất