Australia phải tăng tốc độ phổ biến của xe điện để giảm thiểu sự phụ thuộc vào dầu nước ngoài

Australia phải tăng tốc độ phổ biến của xe điện để giảm thiểu sự phụ thuộc vào dầu nước ngoài

Australia phụ thuộc vào dầu mỏ nước ngoài sẽ vẫn là mối đe dọa an ninh quốc gia trừ khi các chính phủ tăng cường nỗ lực hỗ trợ xe điện và đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu khắt khe hơn.

Như hiện tại, Australia chỉ có đủ dầu trên bờ để duy trì hoạt động của đất nước trong 31 ngày nếu thị trường quốc tế đóng băng.

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu tiến bộ Australia đã thống trị thị trường nhiên liệu của Australia, phát hiện 91% lượng xăng tiêu thụ trong năm tài chính vừa qua được nhập khẩu từ nước ngoài.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp của Úc có thể cạn kiệt nhiên liệu chỉ trong một tháng nếu thị trường toàn cầu bị gián đoạn bởi tình trạng khẩn cấp quốc tế.

Nhưng nếu một phần tư tổng số phương tiện chở khách ở Úc là chạy bằng điện, thì nhu cầu dầu hàng năm có thể giảm 8%, làm giảm áp lực này.

Giám đốc năng lượng và khí hậu Úc Richie Merzian cho biết nghiên cứu cho thấy sự hỗ trợ của liên bang đối với xe điện và các tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn nhiều là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng mất an ninh nhiên liệu của Úc.

Ông nói: “Úc có một vấn đề an ninh quốc gia khi nói đến nhiên liệu vận tải.”

“Điều đáng lo ngại là Australia hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào dầu nước ngoài để tiêu thụ nhiên liệu, khiến nước này không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với sự gián đoạn quốc tế”.

Cách tiếp cận sai đối với tình trạng mất an toàn nhiên liệu

Người Úc đã trả giá xăng dầu kỷ lục trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tăng và cú sốc nguồn cung do cuộc chiến ở Ukraine, với giá xăng lên tới hơn 2 USD / lít trước khi chính phủ Morrison vào cuộc để tạm thời giảm thuế xăng dầu.

Việc tăng giá đặc biệt có hại ở Úc vì chúng ta phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu nhiều hơn so với các nền kinh tế phát triển khác, với chỉ hai nhà máy lọc dầu địa phương vẫn đang hoạt động.

Mặc dù vậy, Úc bị ràng buộc bởi một hiệp ước quốc tế về việc dự trữ lượng dầu tiêu thụ trong ít nhất 90 ngày để giảm bớt tình trạng thiếu hụt trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

Đó là lý do chính khiến chính phủ liên bang đồng ý giải phóng một số lượng dầu dự trữ hạn chế của chúng tôi trong một thỏa thuận gần đây do Hoa Kỳ điều phối.

Nhưng dữ liệu mới nhất hiện có cho thấy Australia chỉ có 68 ngày dự trữ dầu.

Và Viện Australia cho biết ngay cả số lượng này cũng là một con số quá lớn, với 31 ngày dầu được lưu trữ trong nước và phần còn lại được vận chuyển hoặc lưu trữ ở nước ngoài.

Nói cách khác, một cuộc khủng hoảng toàn cầu làm đóng băng thị trường dầu mỏ và vận chuyển sẽ khiến Úc chỉ còn một tháng nhiên liệu trước khi các cửa hàng cạn kiệt.

Chính phủ liên bang đã cố gắng tăng lượng dự trữ bằng cách chi hàng tỷ đô la trợ cấp cho hai nhà máy lọc dầu còn lại của Úc trong những năm gần đây.

Mục tiêu của nó là tăng cường nguồn cung cấp nhiên liệu để Australia tuân thủ nghĩa vụ dự trữ trong 90 ngày ít nhất là vào năm 2026.

Các nhà máy lọc dầu địa phương đã được người nộp thuế hỗ trợ xây dựng kho chứa mới và sản xuất xăng dầu khi giá thị trường khiến họ không cạnh tranh được.

Tuy nhiên, ông Merzian đã cáo buộc chính phủ giải quyết vấn đề mất an ninh nhiên liệu của Australia từ một phía sai trái, cho rằng thay vào đó, quỹ của người đóng thuế nên được đổ vào các nỗ lực làm giảm vĩnh viễn nhu cầu về xăng dầu - thay vì thúc đẩy nguồn cung.

Điều này có thể bao gồm trợ cấp cho xe điện, cơ sở hạ tầng sạc và tạo ra các tiêu chuẩn nhiên liệu phù hợp với những nơi khác như EU.

Ông Merzian cho biết có rất ít hoặc không có tài trợ cho xe điện trong hai ngân sách liên bang trước đây, mặc dù Úc vẫn đứng sau các quốc gia khác trong việc áp dụng các phương tiện mới hơn.

Ông nói: “Giải pháp dài hạn duy nhất là khai thác dầu.”

“Úc là một quốc gia tụt hậu so với quốc tế về hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Tiêu chuẩn nhiên liệu yếu kém và việc không có chính sách xe điện quốc gia khiến Úc nằm trong số các đội xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong OECD, và bỏ xa phần còn lại của thế giới về mức độ sử dụng xe điện ”.

Viện Australia ước tính rằng Australia sẽ cần nhập khẩu dầu ít hơn 8% mỗi năm nếu 25% tổng số xe là điện.

Các nhà nghiên cứu cho biết nhập khẩu dầu sẽ giảm 33% nếu tất cả ô tô là EV.

Chất lượng và số lượng

Phó giáo sư Đại học Curtin kiêm chuyên gia an ninh quốc gia Alexey Muraviev cho biết những nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện nguồn cung cấp nhiên liệu là tích cực.

Nhưng ông lập luận rằng chính phủ phải cẩn thận để không đi quá xa, vì các sản phẩm dầu và diesel sẽ hư hỏng theo thời gian, khiến chúng trở nên vô dụng đối với người lái xe và lực lượng phòng vệ nếu chúng bị giữ với số lượng quá lớn.

“Nó không chỉ là về số lượng; đó là về chất lượng, ”ông nói với TND.

Phó giáo sư Muraviev cho biết trợ cấp của người đóng thuế đối với xe điện và trạm sạc có thể làm giảm nhu cầu về nhiên liệu, yêu cầu Australia phải tích trữ ít nhiên liệu hơn để đáp ứng các nghĩa vụ của hiệp ước quốc tế.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng việc đẩy nhanh việc sử dụng xe điện có thể chỉ chuyển gánh nặng nhiên liệu từ các nhà máy lọc dầu sang lưới điện, nơi vẫn chủ yếu chạy bằng than đá.

Ông nói: “Nếu bạn tăng tỷ lệ ô tô chạy bằng điện trên đường có nghĩa là bạn cần phải tăng tiêu thụ than.”

Nói cách khác, Australia phải làm sạch lưới điện vì nước này khuyến khích nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện hơn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/04/21/ev-fuel-security/
ÚC: Bùng nổ không bền vững, xe điện đang lao vào ‘ngõ cụt’?

ÚC: Bùng nổ không bền vững, xe điện đang lao vào ‘ngõ cụt’?

Nhà sản xuất Australia cho biết phương Tây đã khá chậm chạp trong việc phát triển chuỗi cung ứng mạnh mẽ cho sản xuất pin xe điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất