Australia phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 3

Australia phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 3

Hôm nay (2/6), cơ quan y tế tại Australia cho biết nước này vừa phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ thứ 3.

Trong thông báo đưa ra vào chiều nay, Cơ quan y tế bang New South Wales của Australia cho biết, bang này vừa phát hiện một người đàn ông ở độ tuổi 50 mắc bệnh đậu mùa khỉ. Người đàn ông này xuất hiện các triệu chứng nhẹ của căn bệnh sau khi rời bang Queensland để đến thành phố Sydney.

Trước đó, vào tháng 5/2022, bang New South Wales cũng phát hiện 1 người đàn ông khác ở độ tuổi 40 bị bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về từ châu Âu. Hiện tại, 2 ca bệnh này được xác định không có liên hệ với nhau. Vào tháng trước, một người đàn ông thuộc bang Victoria của Australia cũng bị phát hiện mắc bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về từ Anh.

Đậu mùa khỉ là bệnh lây nhiễm do virus gây ra với đặc trưng là xuất hiện các mụn mủ. Bệnh được lây truyền qua các giọt đường hô hấp lớn, khi tiếp xúc trực tiếp lâu và qua tiếp xúc da. Với đặc tính này nên bệnh đậu mùa khỉ được cho là không dễ lây nhiễm.

Bệnh đậu mùa khỉ thường bùng phát tại Trung và Tây Phi. Mặc dù hiện này căn bệnh này đã xuất hiện bên ngoài khu vực này song Tổ chức Y tế thế giới cho biết ít có khả năng đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ bên ngoài châu Phi có thể trở thành đại dịch./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-phat-hien-ca-dau-mua-khi-thu-3-post947860.vov?fbclid=IwAR18omiuaMtD_dcbKPYCJa40TKS0eT0LQhQBwOYletysZkQC95feX2tiCR4
Đề phòng bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Đề phòng bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Liên quan tới bệnh đậu mùa khỉ đang xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới với nhiều người mắc, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 21/5, đã có khoảng 100 ca bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận và 28 ca nghi nhiễm được báo cáo ở 12 quốc gia, trong đó có Anh, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Canada, Bỉ, Đức, Australia, Mỹ...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất