Australia phạ t tập đoàn điều hành sòng bạc vì không ngăn hoạt động rửa tiền

Australia phạ t tập đoàn điều hành sòng bạc vì không ngăn hoạt động rửa tiền

Tập đoàn điều hành sòng bạc lớn thứ hai Australia, sẽ phải nộp vì không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả hoạt động rửa tiền tại sòng bạc của mình ở thành phố Sydney.

100 triệu AUD (khoảng 62 triệu USD) là khoản tiền phạt mà Star Entertainment, tập đoàn điều hành sòng bạc lớn thứ hai Australia, sẽ phải nộp vì không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả hoạt động rửa tiền tại sòng bạc của mình ở thành phố Sydney.

Báo Sydney Morning Herald dẫn một số nguồn tin cho biết Ủy ban quản lý sòng bạc độc lập của bang New South Wales (NICC) sẽ ra quyết định chính thức về vấn đề trên trong ngày 17/10.

Trong báo cáo được công bố hồi tháng trước, NICC cho biết sòng bạc trên đã ngụy trang số tiền khổng lồ dưới dạng chi phí khách sạn và sử dụng một lượng tiền mặt lớn trong các giao dịch để trốn tránh các quy định chống rửa tiền.

Báo cáo cho biết đã phát hiện những sai sót trong cách thức "quản trị hệ thống, rủi ro và văn hóa" tại sòng bạc ở Sydney của tập đoàn Star Entertainment.

Star Entertainment đã thừa nhận những phát hiện của cuộc điều tra, tuy nhiên cho rằng nên cho phép sòng bạc trên tiếp tục hoạt động dưới “sự giám sát chặt chẽ” vì bản thân công ty đã xây dựng một kế hoạch khắc phục, trong đó có xác định các giải pháp để giải quyết các sai sót từ “gốc rễ”.

Bang Queensland lân cận trong tháng này cũng tuyên bố Star hoạt động không đúng với giấy phép kinh doanh sòng bạc được cấp sau khi điều tra phát hiện công ty này che giấu các khoản thanh toán cá cược bất hợp pháp và dụ dỗ những "con nghiện" cờ bạc.

Lĩnh vực kinh doanh sòng bạc của Australia đã đối mặt với sự giám sát gắt gao trong 3 năm qua, sau khi các báo cáo của truyền thông nước này cáo buộc tập đoàn Crown Resorts rửa tiền, khiến một số bang đẩy mạnh việc điều tra.

Crown Resorts là đối thủ lớn của Star trong ngành kinh doanh sòng bạc.

Từ năm 2021, cả Star Entertainment và Crown Resorts - mới được Blackstone Inc mua lại - đều bị coi là hoạt động không đúng với giấy phép kinh doanh được cấp. Tình trạng này diễn ra ở mọi tiểu bang, song cho đến nay chưa có công ty nào bị cấm hoạt động./.

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/australia-phat-tap-doan-dieu-hanh-song-bac-vi-khong-ngan-hoat-dong-rua-tien/262258.html?fbclid=IwAR33vzp7BsWYv3RiVqVjp6dIUkPEKXkuWx4fWqMPuNaZKeatWnmBTSAVROw

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất