Australia Post dự kiến tiếp tục tăng giá dịch vụ

Australia Post dự kiến tiếp tục tăng giá dịch vụ

Bưu chính Australia muốn tăng giá tem tiêu chuẩn một lần nữa, với lý do ngày càng thua lỗ do lượng thư tiếp tục giảm mạnh.

Tổ chức đã áp dụng để tăng giá đăng một bức thư tiêu chuẩn trên toàn nước Úc từ $ 1,10 lên $ 1,20 kể từ tháng 1 năm 2023.

Đây sẽ là lần tăng chi phí gửi thư đầu tiên kể từ mức tăng tương tự vào năm 2020.

Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của tập đoàn Paul Graham cho biết sự thay đổi được đề xuất sẽ có nghĩa là Australia Post có thể tiếp tục cung cấp một cách bền vững và phục vụ cộng đồng của mình, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa và nông thôn.

“Trong ba năm qua, số lượng thư gửi qua đường bưu điện ở Úc đã giảm 15%, tương đương 280 triệu thư. Trong năm tài chính 21, hoạt động kinh doanh thư từ của chúng tôi lỗ 205,7 triệu đô la và những khoản lỗ này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới” ông Graham nói.

“Số lượng địa chỉ của Úc cũng tăng lên 12,6 triệu, tức là thêm 400.000 hộp thư mà các vị tướng của chúng tôi phải vượt qua, ngay cả khi không có thư. Vì vậy, chúng tôi đang thực sự thua lỗ trên mỗi lá thư được đóng dấu được chuyển đến.

“Mặc dù vậy, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ quan trọng này và việc tăng cước phí cơ bản lên chỉ 10 xu sẽ đảm bảo khách hàng của chúng tôi trên khắp nước Úc có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ thiết yếu này.”

Theo đề xuất của Bưu điện Australia, giá gửi một bức thư lớn (trên 125 gam) cũng sẽ tăng lên. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ giảm giá 0,60 đô la hoặc 0,65 đô la cho lời chúc mừng Giáng sinh và theo mùa.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đang kêu gọi đệ trình về việc tăng giá đề xuất của Bưu điện Australia. Nó sẽ đánh giá đơn đăng ký theo Luật Cạnh tranh và Người tiêu dùng, và xác định xem có phản đối về lý do cạnh tranh hay không.

“Chúng tôi hoan nghênh các đệ trình từ các bên liên quan trong ngành và người tiêu dùng, và tất cả chúng sẽ được xem xét trước khi chúng tôi đưa ra quan điểm của mình về dự thảo đề xuất,” ủy viên ACCC Anna Brakey cho biết.

Quyết định cuối cùng sẽ do Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland đưa ra.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2022/08/25/australia-post-stamp-cost/?breaking_live_scroll=1
Khoảng 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hại bởi sự chậm trễ của dịch vụ khẩn cấp bang Victoria

Khoảng 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hại bởi sự chậm trễ của dịch vụ khẩn cấp bang Victoria

Người đứng đầu liên đoàn xe cấp cứu của Victoria cho biết ông không ngạc nhiên trước kết quả "kinh hoàng" của một báo cáo mới cho thấy 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hại bởi sự chậm trễ của tổng đài ba số 0.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất