Australia Post trở thành phương tiện vận chuyển m a tú y hiệu quả nhất của tộ i phạm

Australia Post trở thành phương tiện vận chuyển m a tú y hiệu quả nhất của tộ i phạm

Câu slogan của Australia Post là “chúng tôi vận chuyển” và có vẻ như dịch vụ này đã hoàn thành ‘đúng’ nhiệm vụ của mình khi được sử dụng như một phương tiện vận chuyển m a tú y hiệu quả nhất trong nước.

Câu slogan của Australia Post là “chúng tôi vận chuyển” và có vẻ như dịch vụ này đã hoàn thành ‘đúng’ nhiệm vụ của mình khi được sử dụng như một phương tiện vận chuyển ma túy hiệu quả nhất trong nước.

Một chương trình trên toàn quốc được cảnh sát và Lực lượng Bảo vệ biên giới phối hợp thực hiện đã phát hiện ra giới tội phạm đang sử dụng dịch vụ bưu điện để vận chuyển các loại chất cấm dễ dàng không khác gì những dịch vụ bán hàng trực tuyến như eBay và Amazon.

Ủy viên sở cảnh sát Nam Úc, ông Scott Duval cho biết: “Những phát hiện mới được khám phá thật đáng báo động, khi mà các loại chất cấm và hành động tiêu thụ chất cấm trái phép được thực hiện chỉ bằng cách gửi thư và đóng gói hàng.”

Trong tháng trước, cảnh sát ở mỗi tiểu bang đã dành 2 ngày tại những điểm phân phát thư tín chính và sử dụng tia X, chó nghiệp vụ và hệ thống phát hiện chất hóa học để kiểm tra hàng nghìn bưu kiện đi qua đây.

Những khu vực phát hiện ra nhiều nhất là Queensland với 381 trường hợp, tiếp theo là 312 tại Victoria, 183 tại Tây Úc, 89 tại Lãnh thổ Bắc Úc, 35 ở Nam Úc, 29 ở ACT, 23 ở Tasmania và NSW có tỉ lệ thấp nhất với con số chỉ là 21.

Nhà Tội phạm học ở Queensland, ông Scott John cho biết ông không ngạc nhiên khi Queensland đứng đầu danh sách.

Ông nói: "Queensland luôn là một nơi dễ dàng để trồng hoặc điều chế ra ma túy mà không bị phát hiện, do quy mô của tiểu bang này."

"Chúng được sản xuất nhiều ở các vùng nông thôn, mọi thị trấn đều có một hộp thư, đó là dịch vụ phân phối với rủi ro thấp".

Mặc đù xác định được hơn 1,000 mặt hàng cấm, tới giờ mới chỉ có 50 người bị buộc tội, tuy nhiên cuộc săn lùng sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Cảnh sát tin rằng các bằng chứng mà họ đã thu giữ, bao gồm cả DNA trên bao thư, sẽ mang tới thông tin về nơi mà các loại thuốc cấm đang được phân phối và các địa chỉ chủ chốt mà chúng đang được gửi tới.

Có trường hợp một gói bưu kiện có chứa tới 8kg ma túy đá.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 9News)
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2017/07/19/13/48/queensland-tops-list-of-illegal-items-in-the-post

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất