Australia sẽ tiếp nhận 250 sinh viên quốc tế vào tuần tới

Australia sẽ tiếp nhận 250 sinh viên quốc tế vào tuần tới

Truyền thông địa phương dẫn thông tin từ chính quyền bang New South Wales cho biết, chuyến bay thuê bao đầu tiên đón 250 sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ đến Sydney vào ngày 6/12.

Mặc dù Australia tạm lùi thời gian mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế và khách du lịch đến từ Hàn Quốc đến ngày 15/12 song chuyến bay thí điểm đầu tiên đón 250 sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia sẽ vẫn được phép hạ cánh xuống thành phố Sydney theo kế hoạch vào đầu tuần tới bất chấp những quan ngại về nguy cơ lây lan của biến thể Omicron.

Kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại học tập của bang New South Wales đã được chính phủ liên bang chấp thuận trong bối cảnh Australia đang trì hoãn thời điểm mở cửa biên giới đối với sinh viên và lao động nước ngoài để giảm thiểu nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào nước này.

Truyền thông địa phương dẫn thông tin từ chính quyền bang New South Wales cho biết chuyến bay thuê bao đầu tiên đón 250 sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ đến Sydney vào ngày 6/12. Ông Stuart Ayres - Bộ trưởng Việc làm, Đầu tư, Du lịch và Tây Sydney, kiêm Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp bang New South Wales cho biết, sinh viên quốc tế đến Sydney sẽ phải cách ly trong 72 giờ theo quy định tại một cơ sở lưu trú dành cho sinh viên ở Redfern.

Chuyến bay thứ hai trong kế hoạch thí điểm đón sinh viên quốc tế quay trở lại của chính quyền bang New South Wales dự kiến ​​sẽ đến Sydney vào ngày 24/12 và sau đó sẽ có nhiều chuyến bay hơn với tần suất hai tuần một chuyến.

Trước đó, Australia đã lên kế hoạch mở cửa biên giới và miễn cách ly đối với sinh viên quốc tế đã tiêm đầy đủ một trong tám loại vaccine được nước này công nhận từ ngày mai (01/12). Tuy nhiên, biến thể Omicron xuất hiện đã buộc Australia phải trì hoãn thời điểm tiếp đón sinh viên quốc tế đến ngày 15/12 và quyết định này có thể sẽ thay đổi dựa trên tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm của biến thể Omicron.

Trước giai đoạn dịch bệnh, sinh viên quốc tế đóng góp khoảng 40 tỷ AUD cho nền kinh tế Australia mỗi năm, nhưng rất nhiều sinh viên đã rời nước này để tránh dịch. Và đến thời điểm hiện tại, ước tính có gần 200.000 sinh viên nước ngoài đang chờ được quay trở lại học tập tại Australia./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-se-tiep-nhan-250-sinh-vien-quoc-te-vao-tuan-toi-908478.vov?fbclid=IwAR3Zqj2FziVjiuzoH-M8ghIQJiH8FBGlKF_m9ZikTPWHt4f_Q-m-nSDUBy8
Australia nới lỏng hạn chế với lao động, sinh viên nước ngoài

Australia nới lỏng hạn chế với lao động, sinh viên nước ngoài

Australia sẽ nới lỏng các hạn chế nhằm cho phép lao động có kỹ năng và sinh viên có thể quay trở lại nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất