Australia: Thành phố Perth hủy màn pháo hoa khổng lồ mừng quốc khánh

Australia: Thành phố Perth hủy màn pháo hoa khổng lồ mừng quốc khánh

Màn bắ n pháo hoa khổng lồ (Skyworks) thường niên sẽ bị hủy sau gần 40 năm vì thành phố tính đến khoản chi phí lớn và sự quan tâm của người dân đối với sự kiện này ngày càng giảm.

Có một điểm khác biệt lớn trong ngày kỷ niệm Quốc khánh năm nay ở thành phố Perth của Australia, đó là màn bắn pháo hoa khổng lồ (Skyworks) thường niên sẽ bị hủy sau gần 40 năm vì thành phố tính đến khoản chi phí lớn và sự quan tâm của người dân đối với sự kiện này ngày càng giảm.

Thay vào đó, thành phố sẽ tổ chức một sự kiện quy mô nhỏ hơn với màn trình diễn máy bay không người lái và bắn pháo hoa tầm thấp ở Công viên Langley.

Thị trưởng thành phố Perth, ông Lord Basil Zempilas, cho biết trước đây, Skyworks thực sự là một sự kiện của toàn thành phố, mọi người đi bộ đến bờ sông Swan - hoặc thậm chí họ đứng trên các mái nhà, các cây cầu và những điểm thuận lợi khác trên khắp khu vực tàu điện ngầm - để xem màn trình diễn pháo hoa khổng lồ này.

Các gia đình sẽ mang theo đài di động của mình và dò tín hiệu từ đài địa phương để có thể thưởng thức âm nhạc với màn trình diễn ánh sáng.

Một số tòa nhà cao nhất của Perth cũng sẽ bắn pháo hoa từ mái nhà của họ.

Tuy nhiên, năm nay, thành phố Perth đang cố gắng tạo ra một sự kết hợp thích hợp giữa các lễ kỷ niệm dành cho các gia đình, những công dân mới nhất của Australia, các cộng đồng Thổ dân và Quần đảo Eo biển Torres (nhóm đảo ở châu Đại Dương).

Ông Zempilas cho biết ông vẫn hy vọng Công viên Langley sẽ chật cứng người vào tối Ngày Quốc khánh Australia 26/1 và háo hức xem buổi trình diễn tái hiện “Thành phố Ánh sáng.”

Theo ông Zempilas, pháo hoa vẫn là một phần quan trọng của sự kiện, nhưng người dân cũng yêu thích công nghệ máy bay không người lái.

Máy bay không người lái sẽ kể một câu chuyện khác với câu chuyện mà màn trình diễn bắn pháo hoa thể hiện, và ông cho rằng việc kết hợp hai hình thức giải trí tuyệt vời này với nhau là điều vô cùng đặc biệt./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-thanh-pho-perth-huy-man-phao-hoa-khong-lo-mung-quoc-khanh/842271.vnp
Người dân Úc chào đón Quốc khánh trong nắng nóng thiêu đốt

Người dân Úc chào đón Quốc khánh trong nắng nóng thiêu đốt

Người dân tại vùng phía Đông Nam của Úc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài trong gần 1 tuần và nhiệt độ cao nhất được dự báo có thể lên đến 45 độ C vào đúng ngày Quốc khánh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất