Australia: Thành phố Sydney trải qua liên tiếp 324 ngày nhiệt độ dưới 30 độ C

Australia: Thành phố Sydney trải qua liên tiếp 324 ngày nhiệt độ dưới 30 độ C

Thành phố Sydney đang bước vào ngày thứ 324 liên tiếp nhiệt độ chỉ dưới 30 độ C - đá nh dấu chuỗi ngày dài nhất trong 140 năm qua.

Bí ẩn về sự mất nhiệt của thành phố Sydney cũng giống như bí ẩn về tình trạng kỷ lục ẩm ướt năm 2022, các nhà khí tượng đang đi tìm câu trả lời khi phân tích các luồng gió ở Sydney.

Theo TTXVN đưa tin, trong khi hầu hết các thành phố ở miền Nam Australia đang trải qua những đợt nắng nóng kéo dài, thì thành phố Sydney đang bước vào ngày thứ 324 liên tiếp nhiệt độ chỉ dưới 30 độ C - đánh dấu chuỗi ngày dài nhất trong 140 năm qua.

Nhiệt độ tối đa của thành phố Sydney được dự báo sẽ duy trì dưới 30 độ C cho đến hết tuần này, kéo dài số ngày dưới 30 độ C lên ít nhất 327 ngày.

Điều này có nghĩa là Sydney đã chính thức không nóng trong hơn 12 tháng. Bí ẩn về sự mất nhiệt của thành phố Sydney cũng giống như bí ẩn về tình trạng kỷ lục ẩm ướt năm 2022. Các nhà khí tượng đang đi tìm câu trả lời khi phân tích các luồng gió ở Sydney.

Tính trung bình trong cả năm, gió phổ biến nhất ở Sydney là gió Tây. Tuy nhiên, trong năm qua, gió phổ biến nhất lại là gió Đông.

Trong những tháng ấm hơn, luồng không khí hướng Đông mát hơn hướng Tây vì nhiệt độ nước ở biển Tasman, về phía Đông không bao giờ tăng lên trên 23 độ C. Nó thấp hơn nhiều so với khối lượng không khí 45 độ C trong nội địa Australia có khả năng tạo ra trong mùa Hè.

Ngay cả vào những ngày khi gió Tây hoặc Bắc ấm áp thổi qua Sydney, gió biển thổi vào buổi chiều hoặc bầu trời nhiều mây đủ để giữ nhiệt độ dưới 30 độ C.

Nhiệt độ của thành phố Sydney có thể tăng lên 30 độ C vào khoảng giữa tuần tới, tuy nhiên điều đó vẫn chưa chắc chắn và nó sẽ phụ thuộc vào thời điểm chính xác của gió biển buổi chiều.

Kỷ lục năm 1883 là 339 ngày nhiệt độ không đạt tới 30 độ C, song kỷ lục này rất có nguy cơ bị phá vỡ do tình trạng hiện nay được dự báo có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang tháng 2.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/australia-thanh-pho-sydney-trai-qua-lien-tiep-324-ngay-nhiet-do-duoi-30-do-c-a119794.html
Tất cả các thủ đô ngoại trừ Sydney và Melbourne đều cho thấy giá thuê nhà tạm ngừng tăng

Tất cả các thủ đô ngoại trừ Sydney và Melbourne đều cho thấy giá thuê nhà tạm ngừng tăng

Người Úc ở hai thành phố đông dân nhất của quốc gia đã thấy chi phí thuê nhà hàng tuần của họ tăng trở lại, mặc dù các số liệu mới cho thấy giá đã bị đình trệ ở tất cả các thành phố khác trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất