Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia đang đàm phán với Nhật Bản và Hàn Quốc về việc hình thành bong bóng đi lại miễn cách ly. Dự kiến quá trình đàm phán sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Australia đang đàm phán với Nhật Bản và Hàn Quốc về các thỏa thuận đi lại miễn cách ly. Các nội dung về quy trình thực hiện cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh dự kiến sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới.

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, bên cạnh thỏa thuận đi lại miễn cách ly với New Zealand và sắp tới là Singapore, Australia sẽ tiếp tục xem xét việc mở hành lang đi lại an toàn với Nhật Bản và Hàn Quốc. “Bong bóng đi lại” với hai điểm đến ở châu Á này có thể được hình thành trước cuối năm nay.

Ngoài việc hình thành bong bóng đi lại với các quốc gia, Thủ tướng Morrison cũng cho biết Australia đang tính toán đến khả năng cho phép các sinh viên và lao động nước ngoài tay nghề cao được ưu tiên đến Australia trong thời gian sớm nhất, có thể là trong tháng tới.

Trước đó, từ đầu tuần này, người dân Australia được đến Singapore không phải cách ly kiểm dịch, nhưng phải đáp ứng các điều kiện gồm đã tiêm vaccine đầy đủ, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và sẽ được xét nghiệm lần thứ hai khi máy bay hạ cánh tại Singapore. Cũng theo thỏa thuận đi lại với Singapore, từ ngày 21/11, người dân Singapore đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 sẽ được miễn cách ly khi đến ba bang và vùng lãnh thổ của Australia gồm New South Wales, Victoria và Lãnh thổ thủ đô Canberra.

Ngoài 3 bang và vùng lãnh thổ này thì các địa phương khác của Australia chưa tiếp nhận hành khách đến từ nước ngoài, ngoại trừ công dân Australia hồi hương.

Tính đến nay, hơn 81,5% người dân Australia từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và dự kiến trong ngày hôm nay 90% dân số trong nhóm tuổi này sẽ hoàn thành mũi tiêm đầu tiên./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-thao-luan-ve-viec-mien-cach-ly-voi-nguoi-den-tu-nhat-ban-va-han-quoc-904294.vov?fbclid=IwAR0622riUzYbGqjV-IevsCX7DNF4QNclYZ8n8NQmt2T2vrt6-qzbQ6x4Uys
Sydney miễn cách ly cho du khách quốc tế từ 1/11

Sydney miễn cách ly cho du khách quốc tế từ 1/11

Thủ hiến Dominic Perrottet của bang New South Wales cho biết từ ngày 1/11, Sydney sẽ dừng thực hiện biện pháp cách ly bắt buộc đối với khách quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất