Australia thiết lập bong bóng đi lại với Singapore

Australia thiết lập bong bóng đi lại với Singapore

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào ngày hôm qua tại Italia, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo về việc hình thành bong bóng đi lại với Singapore.

Tiếp sau New Zealand, Australia vừa quyết định thiết lập bong bóng đi lại với Singapore. Như vậy mặc dù bắt đầu cho phép người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đi ra nước ngoài nhưng Australia vẫn chỉ mới tiếp nhận khách du lịch đến từ 2 quốc gia thiết lập hàng lang đi lại với nước này.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào ngày hôm qua tại Italia, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo về việc hình thành bong bóng đi lại với Singapore.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21/11 tới, những người dân Singapore đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 có thể đến Australia mà không cần phải cách ly. Trước đó, Singapore cũng đã tuyên bố thiết lập hàng lang đi lại miễn cách ly 1 chiều đối với Australia bắt đầu từ ngày 8/11 tới. Trước khi khởi hành, hành khách ở cả hai phía đều phải trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 tiếng trước khi bay.

Việc hình thành hành lang đi lại miễn cách ly giữa Australia và Singapore sẽ tạo điều kiện thúc đẩy ngành du lịch và giáo dục quốc tế. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, mỗi năm có khoảng 417 nghìn khách du lịch Singapore sang Australia, đóng góp khoảng 1,1 tỷ AUD vào nền kinh tế nước này. Bên cạnh đó, 130 nghìn người Singapore đã tốt nghiệp tại các trường đại học của Australia. Trong khi đó kể từ năm 2014, đã có khoảng 3360 sinh viên Australia sang học và thực tập tại Singapore.

Trước đó, bắt đầu từ hôm nay, Australia cũng quyết định nối lại bong bóng đi lại với New Zealand, quốc gia đứng thứ 2 về lượng khách du lịch tới Australia mỗi năm.

Việc thiết lập bong bóng đi lại với Singapore và nối lại bong bóng đi lại với New Zealand diễn ra cùng lúc với việc Australia triển khai giai đoạn đầu tiên trong việc mở cửa biên giới quốc tế khi cho phép các công dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 trở về nước hoặc rời khỏi Australia mà không phải xin phép.

Song song với kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế, hãng hàng không quốc gia Qantas cũng đã lên kế hoạch mở các chuyến bay quốc tế. Trong đó, các chuyến bay tới Singapore sẽ bắt đầu khởi hành từ ngày 23/11, sớm hơn 4 tuần so với kế hoạch. Các đường bay khác tới Bangkok, Phuket, Johannesburg và Fiji cũng đều được nối lại sớm hơn so với dự kiến./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-thiet-lap-bong-bong-di-lai-voi-singapore-901989.vov?fbclid=IwAR35DWnjOmMZ48wfAv_X2KJxzg21gG_6SrlFYYfAYqzzRbz7_EpK9G0ABn8
Australia chuẩn bị hình thành bong bóng đi lại với Singapore

Australia chuẩn bị hình thành bong bóng đi lại với Singapore

Tiếp sau New Zealand, Singapore sẽ là quốc gia thứ 2 mà Australia hình thành bong bóng đi lại và điều này có thể diễn ra vào tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất