Australia thiếu 30.000 chuyên gia an ninh mạn g

Australia thiếu 30.000 chuyên gia an ninh mạn g

Australia đang phải đối mặt với tìn h trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều ngành, trong đó chỉ riêng các chuyên gia an ninh mạn g, nước này thiếu tới 30.000 người trong 4 năm tới.

Australia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều ngành, trong đó chỉ riêng các chuyên gia an ninh mạng, nước này thiếu tới 30.000 người trong 4 năm tới.

Công ty an ninh mạng CyberCX có trụ sở tại Australia cho biết, nước này ngày càng phải đối mặt với nhiều rủi ro về an ninh mạng mà các đối tượng bị ảnh hưởng rất đa dạng từ chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức tới từng cá nhân. Trong bối cảnh này, Australia đang đẩy mạnh việc tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng để gia tăng sự bảo vệ đối với tất cả mọi người. Công ty CyberCX dự báo, trong 4 năm tới, nước này sẽ thiếu khoảng 30.000 chuyên gia an ninh mạng.

Mặc dù hiện tại ở Australia có khoảng 68.000 chuyên gia an ninh mạng nhưng số lượng này là không đủ khi tội phạm mạng đang gia tăng chóng mặt. Chỉ tính riêng trong năm 2021, các cơ quan của chính phủ Australia trung bình cứ 8 phút thì nhận được 1 báo cáo về sự cố an ninh mạng. Tuy nhiên đây chỉ là con số được báo cáo về còn trên thực tế số lượng các sự cố nhiều hơn vì nhiều trường hợp không báo cáo với cơ quan chức năng. Thực tế này cho thấy mối đe dọa về an ninh mạng tại Australia đang ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Báo cáo của Savy, tổ chức môi giới tài chính của Australia cũng cho biết, trong năm 2021, người dân nước này thiệt hại khoảng 300 triệu AUD vì các hành vi tội phạm mạng. Còn năm 2022, chỉ tính trong quý I, người dân nước này đã thiệt hại hơn 72 triệu AUD, tăng 84% so với cùng kỳ năm ngoái. Bối cảnh này khiến cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng hơn tới việc tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng. CyberCX dự báo, trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng lao động về an ninh mạng, quản lý dữ liệu và an toàn công nghệ thông tin sẽ tăng 38%.

Trong bối cảnh này CyberCX cho rằng, chính phủ, doanh nghiệp và cả ngành giáo dục đào tạo bao gồm các trường đại học, trường dạy nghề cần đẩy mạnh việc đào tạo các chuyên gia an ninh mạng. Bên cạnh đó, CyberCX nhấn mạnh, nữ giới cũng nên được khuyến khích theo ngành này để gia tăng tỷ lệ lao động nữ khi số lượng lao động nữ hiện tại chỉ chiếm khoảng 21%. CyberCX cho rằng, nếu khuyến khích được nữ giới tham gia vào lĩnh vực này sẽ bổ sung nguồn lao động dồi dào bù đắp lực lượng lao động mà Australia đang thiếu hụt./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-thieu-30000-chuyen-gia-an-ninh-mang-post955592.vov?fbclid=IwAR3IdzoFZUqbUZsTWD5tkSQ1-tf0qon_vlx3R_RXeRSDeuR-floyBQXfqYo
Úc công bố luật an ninh mạng cứng rắn hơn đối với hành vi bắt nạt trên mạng và lạm dụng tình dục trẻ em

Úc công bố luật an ninh mạng cứng rắn hơn đối với hành vi bắt nạt trên mạng và lạm dụng tình dục trẻ em

Những kẻ săn mồi tình dục và những kẻ xấu xa trên internet sẽ bị nhắm mục tiêu bởi luật an toàn trực tuyến cứng rắn được thiết kế để trấn áp lạm dụng mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất