Australia thỏa thuận bong bóng du lịch mới với Singapore

Australia thỏa thuận bong bóng du lịch mới với Singapore

Úc và Singapore đã đồng ý bắt tay vào kế hoạch bong bóng du lịch mà ban đầu sẽ cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại Úc

Thủ tướng Scott Morrison đã có chuyến thăm ngắn ngày tới Singapore để hội đàm với người đồng cấp Lý Hiển Long.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của thủ tướng trên đường tới Cornwall dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G7, cũng như các cuộc đàm phán về thương mại và an ninh ở London và Paris.

Ông Morrison cho biết Singapore đã thực hiện một công việc "to lớn" trong việc giải quyết COVID-19 và đã đến lúc phải đưa các hệ thống vào vị trí để cho phép hai quốc gia mở cửa theo cách tương tự như bong bóng Australia-New Zealand "khi cả hai chúng ta cùng tham gia. một vị trí để làm như vậy ”.

"Vẫn còn một thời gian nữa trước khi chúng tôi đạt được cột mốc đó nhưng không có gì cản trở chúng tôi - như chúng tôi đã thảo luận ngày hôm nay - bắt đầu công việc đưa các hệ thống vào vị trí có thể tạo ra bong bóng như vậy giữa Singapore và Australia", ông nói .

"Chúng tôi đã thảo luận về việc ưu tiên cho sinh viên từ Singapore có thể trở lại Úc để hoàn thành chương trình học của họ ... và để điều đó xảy ra sớm hơn là muộn."


Bong bóng du lịch phụ thuộc vào chứng chỉ vắc xin

Ông Lee cho biết tại cuộc họp báo chung, thế giới đang chuyển sang "giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến", liên quan đến đại dịch.

Ông nói, bong bóng du lịch hàng không "an toàn và được hiệu chuẩn" sẽ bắt đầu với sự công nhận lẫn nhau của các chứng chỉ vắc xin.

Ông nói: “Khi đã sẵn sàng, chúng ta có thể bắt đầu với quy mô nhỏ bằng bong bóng du lịch hàng không để xây dựng lòng tin cho cả hai bên.”

Hai nhà lãnh đạo đã ký một biên bản ghi nhớ về chăm sóc sức khỏe và công nghệ y tế và nhất trí bắt đầu các cuộc đàm phán về một "cầu nối fintech" sẽ giúp hợp tác về công nghệ tài chính dễ dàng hơn.

Đồng thời, một thỏa thuận "nền kinh tế xanh" sẽ được đàm phán, cùng với sự hợp tác nhiều hơn về hydro và các nhiên liệu phát thải thấp khác.

Ông Morrison cho biết Australia sẽ tiếp tục làm việc với Singapore để đảm bảo sự ổn định trong khu vực.

"Australia và Singapore chia sẻ nhiều điều - chúng tôi chia sẻ lịch sử, chúng tôi chia sẻ niềm tin, chúng tôi chia sẻ tham vọng."

Tại G7, ông Morrison sẽ tham dự ba phiên họp - về sức khỏe, kinh tế và khí hậu - và gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhà lãnh đạo Nhật Bản Yoshihide Suga và Moon Jae-in của Hàn Quốc.

Sau hội nghị thượng đỉnh, ông sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại London và hội đàm tại Paris với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Ông Morrison nói trong một tuyên bố: “Chưa bao giờ có thời điểm quan trọng hơn để Australia đứng cùng bàn với các nền dân chủ tự do lớn nhất thế giới và các nền kinh tế tiên tiến”.

"Đại dịch toàn cầu và cuộc suy thoái mà nó gây ra có nghĩa là các quốc gia và doanh nghiệp có cùng chí hướng cần hợp tác để dẫn đầu sự phục hồi toàn cầu để khôi phục cuộc sống và sinh kế.”

"Có rất nhiều nguy cơ đối với Australia, khu vực và thế giới."

Trong khi ông Morrison dự kiến ​​sẽ không đưa ra bất kỳ cam kết mới nào về khí hậu, Australia đang phải đối mặt với những lời kêu gọi hỗ trợ cái gọi là "cơ chế điều chỉnh biên giới carbon" - một loại thuế đánh vào hàm lượng carbon của các mặt hàng nhập khẩu nhiều khí thải.

Ông Morrison cho biết trong khi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu sẽ là một vấn đề then chốt, các lĩnh vực trọng tâm khác sẽ là sự chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai, tăng trưởng do doanh nghiệp dẫn đầu, thương mại tự do và công bằng và trật tự dựa trên luật lệ quốc tế.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-lands-new-travel-bubble-deal-with-singapore-115248054.html
Sân bay đông đúc khi bong bóng du lịch mở ra với New Zealand

Sân bay đông đúc khi bong bóng du lịch mở ra với New Zealand

Sự sống cuối cùng đã trở lại các nhà ga sân bay quốc tế ở Úc hơn một năm sau khi biên giới bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất