Australia thử nghiệm vaccine tổng hợp ngừa cúm và Covid-19

Australia thử nghiệm vaccine tổng hợp ngừa cúm và Covid-19

Sáng nay (14/12), được sự chấp thuận của Bộ y tế Australia, Công ty dượ c phẩm Novavax sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên các tìn h nguyện viên một chủng vaccine tổng hợp phòng ngừa cúm và Covid-19.

Trả lời báo chí sáng nay (14/12), Phó chủ tịch điều hành của công ty dược phẩm Novavax, ông John Trizzino khẳng định, đây là một loại vaccine tổng hợp mới đã được nghiên cứu từ lâu, có độ khả thi cao, nhằm mục tiêu biến Covid-19 trở thành một dạng cúm thông thường và hoàn toàn có thể ngăn ngừa thông qua một mũi vaccine tổng hợp hàng năm.

Loại vaccine tổng hợp này chứa các hợp chất Nuvaxovid Covid-19 của Novavax, được tạo ra bằng công nghệ hạt nano để tạo ra các protein hình gai bắt chước virus corona và chất kháng cúm Nanoflu sử dụng công nghệ tương tự.

Theo đó, khoảng 1.500 tình nguyện viên sẽ tham gia dự án tại 25 địa điểm thử nghiệm lâm sàng của Australia. Nếu thử nghiệm vaccine kết hợp cúm - Covid (CIC) này thành công, Novavax sẽ cần tiếp tục thử nghiệm giai đoạn cuối  trước khi có thể xin phê duyệt để đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia.

Kết quả thử nghiệm dự kiến sẽ được công bố ​​​​vào giữa năm và các thử nghiệm giai đoạn cuối cũng sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023. Trong đó, giai đoạn cuối sẽ được tiến hành không chỉ tại Australia mà còn được triển khai ở các khu vực khác có tỷ lệ cúm và khả năng mắc Covid-19 cao trên thế giới./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-thu-nghiem-vaccine-tong-hop-ngua-cum-va-covid-19-post990385.vov
Australia phát triển vaccine ngừa COVID-19 dạng nhỏ mũi

Australia phát triển vaccine ngừa COVID-19 dạng nhỏ mũi

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sydney và Viện Centenary của Australia đã phát triển một loại vaccine dạng nhỏ mũi có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng bảo vệ trước virus gây bệnh COVID-19 và giảm thiểu sự lây truyền của virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất