Australia truy tìm kẻ trộ m nước giữa mùa hạn hán nghiêm trọng

Australia truy tìm kẻ trộ m nước giữa mùa hạn hán nghiêm trọng

Australia đang điều tra hành vi trộ m hàng chục nghìn lít nước từ một thị trấn phía Bắc bang New South Wales, nơi đang bị hạn hán và cháy rừng hoành hành.

Cảnh sát cho biết những tên trộm lái một xe bồn chở nước và một chiếc Toyota Hilux để lấy trộm khoảng 25.000 lít nước từ một khu vực ở thị trấn thuộc bang New South Wales.

"Hành động ăn cắp nước vào một thời điểm khó khăn như hiện tại khiến phần lớn người New South Wales sốc", Chánh Thanh tra Luke Arthurs cho hay.

"Loại trộm cắp này không thể chấp nhận. Cảnh sát bang sẽ tiếp tục điều tra vụ việc và yêu cầu bất cứ ai có thông tin liên hệ với chúng tôi", ông nói thêm.

Australia đang điều tra hành vi trộm hàng chục nghìn lít nước từ một thị trấn phía Bắc bang New South Wales. (Ảnh: Reuters)

Các vụ cháy rừng quy mô lớn ở New South Wales khiến ít nhất 4 người thiệt mạng kể từ tháng 11, thiêu rụi 1 triệu ha đất nông nghiệp, phá hủy hơn 400 ngôi nhà.

Chất lượng không khí tại New South Wales những tuần qua luôn ở ngưỡng nguy hiểm. Các chỉ số báo động làm gia tăng sự giận dữ của người dân và đặt thêm áp lực lên chính phủ trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Theo đại diện đơn vị cứu hỏa New South Wales, hàng nghìn nhân viên của đơn vị này vẫn đang nỗ lực khống chế các đám cháy trên toàn bang trong bối cảnh thời tiết ngày càng nóng.

Tuy nhiên sức gió lớn ở khu vực biên giới phía Nam gây trở ngại không nhỏ cho công tác dập lửa.
Cháy rừng là mối lo ngại thường trực ở Australia trong mùa Hè khô nóng. Năm nay các đám cháy bùng phát sớm hơn và có sức tàn phá mạnh hơn do một số vùng ở các bang New South Wales và Queensland bị hạn hán suốt 3 năm qua.

Bang Victoria ra quy định xử phạt $10,000 vì giết động vật hoang dã bất hợp pháp

Bang Victoria ra quy định xử phạt $10,000 vì giết động vật hoang dã bất hợp pháp

Một phụ nữ 76 tuổi đã phải nộp 10,000 đô la tiền phạt sau khi người này dùng bẫy hàm thép để bắt giết động vật hoang dã bất hợp pháp trên khu đất của mình, ở vùng nông thôn bang Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất