Australia: Va chạm trực thăng khiến 17 người thương vong

Australia: Va chạm trực thăng khiến 17 người thương vong

Chiều ngày 02/01, hai máy bay trực thăng đã va chạm giữa không trung tại điểm du lịch nổi tiếng Bờ biển vàng của Australia, khiến 4 người thiệ t mạn g và 13 người khác bị thương, trong đó 3 người đang nguy kịch.

Theo cảnh sát bang Queensland, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h chiều giờ địa phương gần công viên giải trí nổi tiếng Sea World, khi 1 máy bay trực thăng đang trong quá trình hạ cánh trong khi chiếc còn lại chuẩn bị cất cánh.

Một trong 2 trực thăng đã hạ cánh an toàn xuống bãi cạn dù bị hư hỏng nặng, chiếc còn lại đã đâm thẳng xuống khu vực này. Cục An toàn Giao thông Australia đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc, và kết quả dự kiến được công bố trong 6-8 tuần.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila của Philippines đang cố gắng hoạt động trở lại sau sự cố mất điện, vốn gây ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát không lưu và khiến các dịch vụ phải tạm dừng vào ngày 01/01. Hiện hàng nghìn hàng khách vẫn đang mắc kẹt bên ngoài sân bay.

Cơ quan quản lý cho biết sân bay đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng với tần suất giảm so với trước. Mỗi giờ sân bay có thể tiếp nhận tối đa 15 chuyến bay đến, ít hơn so với 20 chuyến thông thường.

Trong sự cố mất điện ngày đầu năm mới, hơn 360 chuyến bay đã bị hoãn, hủy hoặc chuyển hướng. Một số hãng hàng không cho phép hành khách đặt lại vé miễn phí hoặc đổi vé thành phiếu mua hàng.

Theo giới chức sân bay, dự kiến sẽ mất khoảng 72 tiếng để các hãng hàng không có thể hoạt động bình thường trở lại.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/the-gioi/australia-va-cham-truc-thang-khien-17-nguoi-thuong-vong-474674.html
Úc: Hai trực thăng lao vào nhau, đã có thương vong

Úc: Hai trực thăng lao vào nhau, đã có thương vong

Hai máy bay trực thăng va chạm tại Broadwater, TP Gold Coast, bang Queensland - Úc khiến 3 người được cho là đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất