Australian National University công bố thâm hụt ngân sách 162,4 triệu đô la cho năm 2020 sau đại dịch COVID-19

Australian National University công bố thâm hụt ngân sách 162,4 triệu đô la cho năm 2020 sau đại dịch COVID-19

Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã công bố thâm hụt ngân sách 162,4 triệu đô la cho năm 2020 - tìn h trạng tài chính tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Phó hiệu trưởng ANU Brian Schmidt đã xác nhận lỗ đen ngân sách trong một email gửi đến nhân viên và sinh viên ngày hôm nay.

Ông nói: “Đây là khoảng thời gian 12 tháng khó khăn nhất trong lịch sử 75 năm của chúng tôi và tôi biết tất cả các bạn đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để hướng trường đại học hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.”

“Những hy sinh mà các bạn đã thực hiện trong năm qua đã đi một chặng đường dài hướng tới việc giảm thâm hụt của chúng tôi và bảo đảm tương lai cho trường Đại học khỏi những cú sốc tài chính tiếp theo”.

Mức thâm hụt là một sự cải thiện nhẹ so với mức thâm hụt 219 triệu đô la được dự đoán vào năm ngoái, do thu nhập học phí và thu nhập từ tài trợ nghiên cứu tốt hơn dự kiến.

"Điều này không có nghĩa là chúng tôi có nhiều hơn 57 triệu đô la so với những gì chúng tôi nghĩ. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là chúng tôi có một khoản thâm hụt nhỏ hơn", Giáo sư Schmidt nói.

Những thiệt hại tài chính đáng kể của ANU phần lớn là do hậu quả của đại dịch COVID-19 tiếp tục xảy ra và việc đóng cửa các biên giới quốc tế.

Kết quả là ANU đã thừa hơn 400 nhân viên kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhân viên được hoãn tăng lương, và đã có những cắt giảm đối với Trường Nghệ thuật, Trường Y và Trường Đại học Khoa học.

Kế hoạch đề xuất để đưa sinh viên quốc tế trở lại trường

Vào năm 2019, một quyết định đã được đưa ra là không phát triển ANU lớn hơn nữa và hạn chế việc tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Nhưng đại dịch có nghĩa là vào năm 2020, trường đại học thậm chí không thể đạt được mục tiêu giảm vào năm 2019 về số lượng sinh viên quốc tế.

Vào năm 2020, trường đại học phải chịu khoản giảm 81 triệu đô la học phí quốc tế, do lượng sinh viên quốc tế giảm 21%.

Năm 2019, có 8.816 sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại trường đại học, giảm xuống còn 7.020 vào năm 2020.

Khoảng 3.000 sinh viên quốc tế khác vẫn kiên trì với việc học trực tuyến của họ, nhưng một số đã bỏ dở việc học toàn thời gian, dẫn đến thu nhập từ học phí giảm xuống.

Trường đại học mong muốn khắc phục một số thiệt hại này bằng cách đưa sinh viên quốc tế trở lại cơ sở Canberra của mình càng sớm càng tốt.

Nó đã vận động chính phủ ACT để nối lại các chuyến bay hồi hương và đã đề nghị cách ly các sinh viên quốc tế trở về và người Úc trở về trong khuôn viên trường. Nó sẽ trang trải chi phí của sinh viên.

"ANU đã làm việc với các chính phủ từ giữa năm ngoái để phát triển một cách an toàn để đưa sinh viên của chúng tôi về nhà", một phát ngôn viên của ANU cho biết.

"Học sinh của chúng tôi đã làm rất tốt để tiếp tục học từ xa nhưng nhiều học sinh chỉ đang ở lại. Sự hỗ trợ mà một số học sinh bị mắc kẹt của chúng tôi yêu cầu trong các giai đoạn quan trọng của giáo dục của họ không thể được cung cấp vô thời hạn.

"Chúng ta càng xa tầm với của học sinh, con đường phục hồi sẽ càng khó."

Thu nhập khác bị mất trong các khoản đầu tư, hoạt động thương mại

ANU mất thêm 23 triệu đô la thu nhập do mức độ hoạt động thương mại thấp hơn vì ít sinh viên hơn trong khuôn viên trường vào năm 2020.

Doanh thu đầu tư vào năm 2020 cũng ít hơn 172 triệu đô la so với năm 2019 do phản ứng của thị trường đối với COVID-19.

Thâm hụt là một cú sốc lớn đối với hệ thống của ANU - vào năm 2019, trường đại học này thặng dư 317 triệu đô la.

ANU đã không bị thâm hụt kể từ năm 2008.

Do lỗ đen ngân sách, ANU đã cắt giảm hàng trăm việc làm khỏi lực lượng lao động kể từ khi đại dịch xảy ra.

Hơn 460 nhân viên ANU đã bị dôi dư kể từ đầu năm 2020. Phần lớn trong số này là tự nguyện, và họ chủ yếu là nhân viên chuyên nghiệp, thay vì học thuật.

43 triệu đô la được chi vào năm 2020 cho các khoản thanh toán tách biệt cho nhân viên.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-04-23/anu-unveils-162-million-budget-deficit-due-to-covid-19/100089624
Tương lai kinh tế của Úc: Điều gì sẽ xảy ra từ Ngân sách Liên bang sắp tới

Tương lai kinh tế của Úc: Điều gì sẽ xảy ra từ Ngân sách Liên bang sắp tới

Josh Frydenberg dự kiến ​​sẽ cung cấp ngân sách ở mức tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​chỉ vài tháng trước do nền kinh tế hoạt động mạnh hơn nhiều so với dự đoán

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất