Australian Super bị kiện vì cáo buộc không phát hiện và xử lý các tài khoản trùng lặp trị giá 69 triệu đô la

Australian Super bị kiện vì cáo buộc không phát hiện và xử lý các tài khoản trùng lặp trị giá 69 triệu đô la

Quỹ hưu bổng lớn nhất Australia đang bị kiện vì cáo buộc không xử lý các tài khoản trùng lặp, khiến 90.000 thành viên thiệt hạ i 69 triệu USD.

Vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã bắt đầu hành động pháp lý chống lại những người được ủy thác của AustralianSuper, cáo buộc tổ chức này không thực hiện các chính sách xác định và hợp nhất các thành viên có nhiều tài khoản.

Người ta cáo buộc rằng họ phải chịu nhiều khoản phí và phí bảo hiểm, khiến các thành viên AustralianSuper bị ảnh hưởng sẽ mất khoảng 69 triệu USD từ ngày 1 tháng 7 năm 2013 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Phó chủ tịch ASIC Sarah Court cho biết việc không hợp nhất nhiều tài khoản có thể gây ra “hậu quả tài chính đáng kể” và có thể dần dần làm xói mòn số dư hưu bổng của ai đó.

Bà nói: “ASIC hy vọng rằng các quỹ hưu bổng sẽ đặt các thành viên của họ lên hàng đầu và giải quyết kịp thời các vấn đề khiến các thành viên phải đối mặt với nhiều loại phí và phí bảo hiểm”.

“Chúng tôi hy vọng những vấn đề này sẽ được xác định và khắc phục nhanh chóng, bao gồm cả việc bồi thường cho các thành viên nếu người được ủy thác không tuân thủ nghĩa vụ của mình.”

ASIC cáo buộc siêu khổng lồ đã nhận thức được vấn đề trùng lặp tài khoản vào năm 2018, bao gồm cả những lỗ hổng tiềm ẩn trong chính sách và thủ tục của mình.

Tuy nhiên, họ được cho là đã không thực hiện “các bước thích hợp” để điều tra và giải quyết vấn đề cho đến cuối năm 2021 đến đầu năm 2022.

Cơ quan quản lý cũng cáo buộc quỹ hưu bổng đã không thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của mình với tư cách là người quản lý quỹ hưu trí vì lợi ích tốt nhất của các thành viên.

Người phát ngôn của AustralianSuper cho biết quỹ sẽ hợp tác với ASIC để “đưa các thủ tục tố tụng này đi đến giải pháp”.

Họ cho biết: “AustralianSuper rất tiếc vì quy trình xác định và kết hợp nhiều tài khoản của họ không bao gồm tất cả các trường hợp của nhiều tài khoản thành viên.”

“Điều này lẽ ra không nên xảy ra và chúng tôi thành thật xin lỗi các thành viên.”

Họ cho biết họ đã “hợp tác hoàn toàn” với ASIC và Cơ quan quản lý thận trọng Úc (APRA) và hiện đã tăng cường các quy trình xung quanh việc xác định và giảm thiểu nhiều tài khoản.”

Họ cho biết: “AustralianSuper đã tự báo cáo vấn đề này và đã hợp tác đầy đủ với ASIC và APRA về vấn đề này cũng như với ASIC để đánh giá ngành năm 2022 về việc quản lý nhiều tài khoản thành viên”.

“AustralianSuper đã triển khai một chương trình khắc phục vấn đề này cho thành viên vào đầu năm nay và hiện tại về cơ bản đã hoàn tất.”

Trong khi phiên điều trần quản lý vụ việc đầu tiên vẫn chưa được lên lịch, ASIC cho biết họ sẽ yêu cầu các lời khai, hình phạt bằng tiền và các lệnh khác đối với AustralianSuper.

Theo ASIC, khoảng 3 triệu người Úc có nhiều tài khoản hưu bổng tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Theo dữ liệu từ Cục Thuế Úc từ ngày 31 tháng 5 năm 2023, hơn 500.000 thành viên có hai tài khoản trở lên trong cùng một quỹ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/australiansuper-sued-over-alleged-69m-failure-to-detect-and-act-on-duplicate-accounts-c-11837430
Hệ thống hưu trí sẽ duy trì lành mạnh lâu dài khi số dư hưu bổng tăng lên

Hệ thống hưu trí sẽ duy trì lành mạnh lâu dài khi số dư hưu bổng tăng lên

Báo cáo liên thế hệ mới của chính phủ cho thấy hệ thống hưu trí hiện tại là bền vững, bất chấp dân số già đi và nó sẽ không trở thành gánh nặng ngày càng tăng đối với người nộp thuế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất