Ba bé gái được đưa đến bệnh viện sau khi bị sứa đốt

Ba bé gái được đưa đến bệnh viện sau khi bị sứa đốt

Ba bé đã được đưa đến bệnh viện bằng máy bay sau khi bị nghi ngờ bị một con sứa chế t người đốt tại một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Vào khoảng 11 giờ sáng thứ Ba, một chiếc trực thăng cứu hộ LifeFlight của Queensland đã tiếp cận một bé gái đang học tiểu học được cho là đã bị một con sứa nhỏ nhưng rất có hại đốt.

Người ta tin rằng cô gái đang chơi ở một con lạch nổi tiếng trên K'gari (Đảo Fraser) thì bị irukandji - một loài sứa nhỏ có vết đốt được coi là "mười phần mười" trên thang đo mức độ đau.

Phi công của máy bay đã có thể hạ cánh xuống một bãi cát gần nơi đứa trẻ bị đốt, và cô bé được đưa đến Bệnh viện Hervey Bay cùng với cha mình trong tình trạng ổn định.

Cuối buổi chiều hôm đó, các nhân viên y tế của Dịch vụ xe cứu thương Queensland địa phương đã điều trị cho hai anh chị em đang chơi dưới nước tại một con lạch nổi tiếng ở cùng địa điểm.

Hai bé gái, 5 và 9 tuổi, nghi ngờ bị irukandji đốt phần trên cơ thể.

Trong một số trường hợp, irukandji có thể gây tử vong do ngừng tim.

Sau khi được các nhân viên y tế điều trị, các cô gái đã được chuyển đến một sân bay trực thăng ở Bãi biển Orchid, sau đó họ được trực thăng RACQ LifeFlight chở đến Bệnh viện Vịnh Hervey.

Họ được cho là đang trong tình trạng ổn định trong bệnh viện cùng với mẹ của họ, người đã đi cùng họ trên máy bay cứu hộ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/queensland/three-girls-airlifted-to-hospital-after-irukandji-stings/news-story/3f07fd5ebd5bf71c444d1156bd108bb4
Úc cảnh báo tình trạng thiếu thuốc trước thềm Giáng sinh

Úc cảnh báo tình trạng thiếu thuốc trước thềm Giáng sinh

Các hiệu thuốc ở Úc vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thuốc kháng sinh và lo ngại về ý nghĩa của năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất