Ba biến phụ Omicron mới đã phát hiện ở Úc

Ba biến phụ Omicron mới đã phát hiện ở Úc

Ba biến thể phụ Omicron mới đã đến Úc và các cơ quan y tế cho biết những người nhiễm vi rút nên đợi ba tháng trước khi tiêm vắc xin COVID-19 tiếp theo của họ.

Phó giáo sư Stuart Turville từ Viện Kirby của UNSW cho biết các biến phụ Omicron BA.2.12.1, BA.4 và BA.5 đã được phát hiện ở Úc.

Các nhà chức trách đang cảnh báo mùa đông năm nay có khả năng chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 và bệnh cúm do các biện pháp hạn chế đã ngăn chặn sự lưu hành của cả hai loại vi rút bị loại bỏ dần.

Lời khuyên mới nhất từ ​​Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng khuyến cáo mọi người nên đợi ba tháng sau khi xác nhận nhiễm COVID-19 và sau đó nhận liều vắc-xin tiếp theo càng sớm càng tốt.

Lời khuyên, được đưa ra vào tuần trước, áp dụng cho tất cả mọi người và cho tất cả các loại vắc xin COVID-19.

Giáo sư Turville cho biết mức độ nghiêm trọng và khả năng lây truyền của các biến thể phụ Omicron mới vẫn chưa được xác định.

Sự xuất hiện của Omicron BA.1 và BA.2 được đánh dấu bằng khả năng tránh đáng kể phản ứng kháng thể trước đó do nhiễm trùng và / hoặc tiêm chủng trong quá khứ, nhưng tác động ít nghiêm trọng hơn.

Các biến phụ mới BA.4, BA.5 và BA2.12.1 có khả năng thay thế BA.1 và BA.2 ở Úc.

Giáo sư Turville cho biết: “Chúng tôi sẽ cần nghiên cứu điều này theo thời gian để xem liệu lợi thế của chúng có phải là một trong những yếu tố“ thể chất / khả năng truyền nhiễm ”và / hoặc khả năng của chúng dễ trơn trượt hơn đối với các kháng thể hiện có”.

"Như với tất cả các biến thể, thông số quan trọng cần theo dõi là mức độ nghiêm trọng của bệnh và dữ liệu này cần thời gian để tích lũy.”

"Vẫn còn rất nhiều điều về loại virus này chưa được biết đến và có nhiều con đường mà nó có thể thực hiện."

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 11,939 trường hợp, 21 trường hợp tử vong, 1510 trường hợp nhập viện, 68 trường hợp ở ICU

Victoria: 10.779 trường hợp, 11 trường hợp tử vong, 473 trường hợp nhập viện, 25 trường hợp ở ICU

Tasmania: 1078 trường hợp, một trường hợp tử vong, 50 trường hợp nhập viện, hai trường hợp ở ICU

Lãnh thổ phía Bắc: 399 trường hợp, 37 trường hợp nhập viện, một trường hợp ở ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/three-new-omicron-subvariants-in-australia/ar-AAWTAb9?ocid=EMMX&cvid=99f7fd3c41184423942846e9a9929be8
Biến thể phụ Omicron mới được phát hiện ở NSW làm tăng nỗi lo tái nhiễm

Biến thể phụ Omicron mới được phát hiện ở NSW làm tăng nỗi lo tái nhiễm

NSW đã ghi nhận trường hợp đầu tiên của một biến phụ Omicron mới, rất dễ lây lan, làm dấy lên lo ngại rằng chủng Ba.4 sẽ dẫn đến sự gia tăng tái nhiễm Covid.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất