Ba ca nhiễm Covid-19 mới ở Melbourne được cho là có liên quan đến ổ dịch ở Sydney

Ba ca nhiễm Covid-19 mới ở Melbourne được cho là có liên quan đến ổ dịch ở Sydney

Các cơ quan y tế Victoria đang gấp rút điều tra ba trường hợp nhiễm coronaviru s mới, và tiểu bang đang chuẩn bị đóng cửa biên giới với một vài khu vực của NSW

Ba trường hợp dương tính với Covid-19 mới đến từ các khu vực Mentone, Hallam và Mitcham và cả ba trường hợp được cho là có liên quan đến ổ dịch mới bùng phát tại Sydney.

Người đứng đầu đơn vị phản ứng Covid-19 bang Victoria, Jeroen Weimar cho biết các trường hợp mới được phát hiện này là một mối lo, tuy nhiên mọi thứ đang được thực hiện để đảm bảo tất cả các khu vực có những người tiếp xúc với các bệnh nhân này được xác định.

Ông Weimar cho biết: “Cả 3 trường hợp đều đang tự cách ly tại nhà và đang được hỗ trợ và theo dõi bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Các ca mắc mới được ghi nhận ở hai phụ nữ ngoài 40 và một phụ nữ ngoài 70 tuổi.

“Chúng tôi đã từng rơi vào trường hợp này trước đây và chúng tôi đang triển khai toàn bộ các phương án tiếp cận với những ổ dịch có thể bùng phát xung quanh những trường hợp này”. Ông Weimar cho biết thêm, việc theo dõi tiếp xúc trên diện rộng đang được tiến hành và kết quả là hiện có hơn 40 trường hợp tiếp xúc gần đang được hỗ trợ để tiến hành cách ly.

“Tại thời điểm này, ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi đã có được sự hỗ trợ phù hợp cho những người tiếp xúc gần, và họ đang được xét nghiệm đầy đủ.”

Các khu vực có rủi ro cao

Ngày 27 tháng 12: Bãi biển Mentone / Parkdale - 10:00 - 16:30

Ngày 28 tháng 12: Century City Walk và Mocha Jo’s, Glen Waverley - 13:30 - 17:00

Ngày 28 tháng 12: Nhà hàng Katialo, Eaton Mall, Oakleigh - 19:00 - 20:15

Chính quyền tiểu bang hiện đang tiến hành thắt chặt hơn nữa việc đóng cửa biên giới với NSW, chỉ cho phép bất kỳ ai đã ở hoặc đến thăm các vùng Blue Mountains hoặc Wollongong từ ngày 27 tháng 12 đến 11 giờ 59 phút ngày 31 tháng 12 được vào Victoria.

Bất kỳ ai có ý định quay trở lại Victoria từ những khu vực này trong khoảng thời gian từ nửa đêm tối ngày 30/12 đến 11.59 tối ngày 31 tháng 12 sẽ phải xin giấy thông hành mới thông qua Service Victoria, phải tiến hành xét nghiệm trong vòng 24 giờ sau khi trở về Victoria và phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ lần cuối cùng họ rời khỏi khu vực.

Những người đã đến thăm các khu vực kể trên sau ngày 31/12 sẽ không được phép đi vào bang.

Bất cứ ai hiện ở Victoria, đã ở Wollongong hoặc Blue Mountains từ ngày 27/12 đều được khuyến khích đi xét nghiệm và ở nhà cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Người dân Victoria được khuyến cáo không nên chủ quan trong kỳ nghỉ đón năm mới

Chính quyền Victoria đã đưa ra cảnh báo đối với người dân trước đêm giao thừa, và cảnh sát tuyên bố sẽ giải tán các đám đông lớn tụ tập trên khắp Melbourne.

Ở thời điểm hiện tại, Melbourne chỉ ghi nhận 8 trường hợp đang còn dương tính với Covid-19, trong đó 7 trường hợp là những người trở về từ nước ngoài đang được cách ly.

Trường hợp còn lại là một thiếu niên đang được cách ly sau khi nhiễm virus ở NSW.

Một ổ dịch mới đã bùng phát trong ngày hôm qua tại NSW, và 18 trường hợp dương tính mới đã được ghi nhận.

Ủy viên trợ lý cảnh sát Victoria, Luke Cornelius cho biết trong ngày thứ Tư rằng cảnh sát sẽ không ngần ngại giải tán các đám đông trên khắp các khu trung tâm của Melbourne hoặc tại các bãi biển nếu vượt quá quy mô tối đa cho phép hiện tại là 100 người theo chỉ dẫn của cảnh sát trưởng.

Ông cho biết hơn 1500 cảnh sát sẽ có mặt để đảm bảo người dân đang tuân thủ các chỉ dẫn trên toàn tiểu bang.

Lực lượng cảnh sát không quân và biệt đội chó cũng sẽ túc trực để ứng phó khi cần thiết.

Cảnh sát mặc đồng phục và mặc thường phục sẽ thực thi các biện pháp an toàn COVID bao gồm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và giới hạn số người khi tụ tập công cộng sau khi Thành phố Melbourne hủy bỏ màn bắn pháo hoa hàng năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.theage.com.au/national/victoria/three-covid-19-cases-detected-in-melbourne-ending-zero-case-streak-20201230-p56qws.html?fbclid=IwAR0fZyIjzAzHTCMaTWTh5bCHvbB7zkSkTviu5mbtYxG5A4L_d_T9hmU_gok
Các hạn chế mới được áp dụng trong Đêm Giao thừa ở Sydney

Các hạn chế mới được áp dụng trong Đêm Giao thừa ở Sydney

Các quy định về đêm giao thừa ở Greater Sydney đã được thắt chặt hơn nữa khi một cụm COVID mới xuất hiện ở nội ô phía tây thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất