Bà chủ gốc Việt tự tay chuẩn bị hàng trăm suất cơm m ang hương vị Việt Nam tặng các y bác sĩ Mỹ

Bà chủ gốc Việt tự tay chuẩn bị hàng trăm suất cơm m ang hương vị Việt Nam tặng các y bác sĩ Mỹ

Chị Helen Nguyễn, chủ nhà hàng Phở Hà Nội ở California đã tặng các món cơm Việt như cơm gà, cơm tôm rang me, cơm sườn... cho các bác các sĩ, y tá để động viên tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đây là một sự tri ân của nhà hàng Việt này đến với đội ngũ y tế, những người đang vất vả chống dịch Covid-19 ở Mỹ.

Hiểu được sự vất vả của các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Mỹ, nhiều nhà hàng tại thành phố San Jose, tiểu bang California (Mỹ) đã tình nguyện ủng hộ đồ ăn cho đội ngũ y tế, và trong số đó có một nhà hàng do người gốc Việt sở hữu.

Cụ thể, ở South Bay, bà Helen Nguyen đã dùng cửa hàng ở Cupertino của mình để làm hàng trăm suất cơm thuần Việt dành tặng cho bệnh viện Kaiser Santa Clara, El Camino tại Mountain View và cả bệnh viện O'Connorm, trung tâm y tế khu vực Valley. Tất cả đều thuộc thành phố San Jose.

Được biết, chương trình của họ được tổ chức 4 ngày trong tuần, gồm thứ 2, 3, 5 và 6. Thứ 4 nhà hàng sẽ đóng cửa để dọn dẹp vệ sinh.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch ủng hộ 1.000 bữa ăn tất cả. Tuy nhiên, chúng tôi được gia đình và bạn bè ủng hộ, cộng thêm việc được giảm tiền thuê cửa hàng nên có thể cho phép nhà hàng ủng hộ 2.000 và thậm chí là 3.000 bữa ăn trong tương lai." - Bà Helen Nguyen nói.

Những phản hồi đó có ý nghĩa rất lớn với bà Nguyen, vì đây không chỉ là sự tri ân của bà tới đội ngũ y tế ở Bay Area trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 mà đó còn là việc bà muốn trả ơn họ, những người đã cứu sống con gái của bà cách đây nhiều năm trước khi cô bé được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

"Tôi nợ các bác sỹ và y tá ở Mỹ một lời cám ơn vì họ đã cứu mạng con gái tôi khi cháu mới 10 tháng tuổi." - Bà Helen Nguyen chia sẻ, được biết hiện giờ cô bé đã 14 tuổi và đang sống rất khỏe mạnh.

Dat - Báo Úc
Link nguồn: https://kenh14.vn/ba-chu-goc-viet-tu-tay-chuan-bi-hang-tram-suat-com-mang-huong-vi-viet-nam-tang-cac-y-bac-si-my-o-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-20200414124437002.chn
Tự sự của bác sỹ Ý : Chưa bao giờ sự sống lại mong manh đến thế

Tự sự của bác sỹ Ý : Chưa bao giờ sự sống lại mong manh đến thế

"Tôi đã khóc rất nhiều": Các bác sĩ rơi lệ nhìn bệnh nhân qua đời trong bất lực, hé lộ điều tàn nhẫn nhất mà Covid-19 mang tới

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất