Bà Deb Frecklington phản đối bình luận của Thủ hiến NSW về việc mở biên giới

Bà Deb Frecklington phản đối bình luận của Thủ hiến NSW về việc mở biên giới

Lãnh đạo Queensland Deb Frecklington đã tìm cách tránh xa những bình luận của Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian rằng bà sẽ "chắc chắn mở cửa biên giới" nếu được bầu và sẽ làm như vậy "vài tháng trước".

Vận động tranh cử tại Gold Coast trước cuộc bầu cử hôm thứ Bảy, bà Frecklington xác nhận bà đã nói chuyện với Thủ hiến Berejiklian "khá thường xuyên", nhưng cho biết bà chưa có nội dung thảo luận đó.

Bà Frecklington nói: “Đó là ý kiến của Gladys và những gì tôi đã nói là họ không nên đóng cửa lâu hơn mức cần thiết"

Nó xảy ra sau khi bà Berejiklian nói với Nine's Today Show vào sáng thứ Tư rằng lập trường biên giới của Queensland thiếu lý do, nói rằng tình hình COVID-19 ở NSW không thể so sánh với Victoria.


Bà Berejiklian nói: “Hoạt động kinh doanh ở biên giới này đã gặp rất nhiều khó khăn."

Khi được hỏi liệu cô đã nói chuyện với cô Frecklington về khả năng cô trở thành Thủ hiến tiếp theo của Queensland và liệu vấn đề biên giới có thể cở mở hơn không, Thủ hiến Berejiklian trả lời rằng hai người đã "có một mối quan hệ công việc tuyệt vời".

Thủ hiến Berejiklian nói: “Cô ấy cảm thấy rất rõ ràng về việc duy trì công việc ở trạng thái của mình, phục hồi và vận hành ngành du lịch."

"Tôi biết rằng nếu cô ấy được bầu làm Thủ hiến, cô ấy chắc chắn sẽ mở cửa biên giới - cô ấy đã làm điều đó vài tháng trước, bởi vì đó là cách Deb và LNP tiến lên đó — bởi vì họ đánh giá cao việc kiểm soát virus không chỉ quan trọng mà còn quan trọng để duy trì việc làm và nền kinh tế phát triển. "

Bà Frecklington đã nhiều lần tuyên bố trong chiến dịch rằng chính phủ LNP sẽ "tuân theo lời khuyên về sức khỏe" liên quan đến biên giới.

Hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới được phát hiện ở Queensland trong đêm, tuy nhiên cả hai đều mắc phải ở nước ngoài và các bệnh nhân đang được cách ly tại khách sạn.

Đến thăm một nhà sản xuất pin địa phương ở ngoại ô Ipswich - thủ phủ của Đảng Lao động Jordan - Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết bà vẫn đang chờ lời khuyên từ Giám đốc Y tế của bang về việc mở lại biên giới với NSW vào ngày 1/11.

Khi được hỏi khi nào cô ấy sẽ nhận được lời khuyên đó, Thủ hiến Palaszczuk trả lời: "trong vài ngày tới".

Bà cũng phản pháo lại những bình luận của bà Berejiklian, nói rằng thật "thất vọng" khi thấy Thủ hiến NSW "cố gắng trở thành chính trị vào thời điểm này khi bà có đủ các vấn đề của riêng mình để giải quyết".

Đây chỉ đơn giản là một sự chuyển hướng từ những gì đang xảy ra với chính cô ấy ở New South Wales, "bà Palaszczuk nói.

Chỉ còn ba ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu, Đảng Lao động không công bố bất kỳ chính sách mới nào, trong khi phe Đối lập cam kết 35 triệu đô la để nâng cấp bùng binh ở Gold Coast, như một phần của "tài trợ xử lý tắc nghẽn" 1 tỷ đô la.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2020-10-28/qld-lnp-leader-deb-freckington-nsw-premier-opening-borders/12819658
Nam Úc chịu áp lực mở cửa biên giới với Victoria khi số ca nhiễm tại bang này giảm mạnh

Nam Úc chịu áp lực mở cửa biên giới với Victoria khi số ca nhiễm tại bang này giảm mạnh

Ủy viên cảnh sát Nam Úc cho biết biên giới của bang sẽ mở lại với Victoria nếu bang này ghi nhận từ 14 đến 28 ngày không có bất kỳ ca nhiễm bí ẩn nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất