Bà mẹ Mỹ giả danh con gái để vào đại học, hẹn hò với những chàng trai trẻ

Bà mẹ Mỹ giả danh con gái để vào đại học, hẹn hò với những chàng trai trẻ

Một người mẹ ở bang Missouri (Mỹ) đang phải đối mặt với án tù sau khi thừa nhận đã giả danh con gái mình để có được các khoản vay cho sinh viên, đăng ký vào trường đại học và hẹn hò những người bạn trai trẻ tuổi.

Laura Oglesby, 48 tuổi, đã giả danh con gái là Lauren Hays trong hơn 2 năm. Năm 2016, Oglesby đã nộp đơn xin cấp thẻ an sinh xã hội mang tên Hays và đã nhanh chóng nhận được qua đường bưu điện. Kể từ đó, Oglesby đã giả danh con gái mình, nói rằng mình là Lauren Hays và mới 22 tuổi.

Bà mẹ Oglesby thậm chí còn hẹn hò với những chàng trai ở độ tuổi 20, những người không biết Oglesby lớn hơn cô gần 20 tuổi.

“Mọi người đã tin vào điều đó. Bà ấy thậm chí còn có những người bạn trai tin rằng bà ấy 22 tuổi thật”, Jamie Perkins, Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Mountain View, nói.

“Oglesby đã thay đổi phong cách sống trẻ trung hơn với quần áo, cách trang điểm và cá tính khác. Bà ấy hoàn toàn cho rằng mình đã trở thành một người ở độ tuổi 20”, thám tử Stetson Schwien nói.

Oglesby, người đến từ Arkansas, đã chuyển đến sống cùng với một cặp vợ chồng ở Mountain View, những người tin rằng bà là một phụ nữ trẻ đang chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực gia đình. Oglesby nói với hai vợ chồng rằng mình tên là Lauren Hays và tiếp tục sống ở đó trong gần hai năm.

Trong thời gian đó, Oglesby đã đăng ký giấy phép lái xe mang tên con gái mình và đăng ký vào Đại học Southwest Baptist.

Bà mẹ đã nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và nhận được 9.400 USD cho khoản vay sinh viên, 5.920 USD từ Pell Grants (khoản trợ cấp chính phủ Mỹ cung cấp cho những sinh viên cần để trang trải cho việc học đại học) và 1.863 USD phí tài chính.

Oglesby thậm chí còn làm việc tại thư viện Mountain View, nơi người dân địa phương biết bà với cái tên Lauren Hays.

Tuy nhiên, sau hơn hai năm, hành động sai trái của người mẹ này đã bị phát hiện vào tháng 8/2018. Cảnh sát ở Mountain View đã được chính quyền ở Arkansas thông báo rằng Oglesby đã thực hiện hành vi gian lận tài chính bằng cách sử dụng tên của con gái.

Ban đầu, Oglesby đã phủ nhận việc đánh cắp danh tính của con gái mình. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng sau đó bà đã suy sụp và thừa nhận hành vi sai trái.

Oglesby đang phải đối mặt với bản án 5 năm tù và không được ân xá sau khi nhận tội cố ý cung cấp thông tin sai lệch cho Cơ quan An sinh Xã hội.

Ngoài ra, Oglesby cũng phải trả 17.521 USD tiền bồi thường cho Đại học Southwest Baptist ở Missouri và cho con gái./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/ba-me-my-gia-danh-con-gai-de-vao-dai-hoc-hen-ho-voi-nhung-chang-trai-tre-910686.vov?fbclid=IwAR2X7-ytXeBPRlaqW1N8KsEmZMbC5qeP9KAebedkylB0gkFflLjTIC3_ReI
Nữ sinh 18 tuổi trúng tuyển 6 trường đại học ở Mỹ, Pháp, Úc

Nữ sinh 18 tuổi trúng tuyển 6 trường đại học ở Mỹ, Pháp, Úc

Đoàn Thị Phương Linh, học sinh lớp 12 Pháp, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương nhận kết quả trúng tuyển 7 trường đại học tại Pháp, Mỹ, Australia với tổng giá trị học bổng là hơn 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất