Bà mẹ New Zealand chia sẻ bí quyết nấu 62 bữa ăn chỉ với 100 đô la

Bà mẹ New Zealand chia sẻ bí quyết nấu 62 bữa ăn chỉ với 100 đô la

Một bà mẹ 2 con người New Zealand đã khiến cư dân mạn g điên cuồng sau khi tạo ra 62 bữa ăn ấn tượng với nguyên liệu trị giá chưa tới 100 đô la.

Một bà mẹ 2 con người New Zealand đã khiến cư dân mạng điên cuồng sau khi tạo ra 62 bữa ăn ấn tượng với nguyên liệu trị giá chưa tới 100 đô la.

Katie Lynch, 32 tuổi, đến từ Hamilton muốn thử thách chính mình xem có thể tạo ra được bao nhiêu sau khi nhận ra một bữa ăn cho mình, chồng cùng 2 con (1 tuổi và 3 tuổi) trị giá 30 đô.

"Đó là một khoản tiền lớn cho một bữa ăn tối, đặc biệt khi tôi nhận ra tôi có thể mua 4 con gà với giá 28 đô", cô Lynch nói với Daily Mail Australia.

Một bà mẹ 2 con người New Zealand đã khiến cư dân mạng phát cuồng khi nấu được 62 bữa tối với nguyên liệu trị giá chưa tới 100 đô. Ảnh: Facebook


Katie Lynch, 32 tuổi, đến từ Hamilton, muốn thử thách chính mình xem sẽ tạo ra được bao nhiêu bữa ăn sau khi nhận ra một bữa tối cho bản thân, chồng, cùng 2 con trị giá 30 đô. Ảnh: Dailymail

"Tôi đã không nghĩ quá nhiều về điều đó, tôi chỉ tới các cửa hàng tạp hóa với 6 công thức trong đầu và tôi tìm kiếm những món giảm giá, những món đặc biệt mà mình có thể tìm thấy".

Cô Lynch đã đăng lên trang blog của mình, Busy Happy Kids NZ, để "khoe" thành quả của mình sau khi dành 4 buổi tối nấu 62 bữa ăn.

"Với 100 đô, tôi đã nấu được 62 bữa ăn, với 1,62 đô/suất", cô viết.

"Đối với gia đình chúng tôi, 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ, tính ra sẽ mất 4,86 đô/bữa. Vậy là 100 đô đủ cho chúng tôi ăn trong 3 tuần".

Những món ăn mà cô Lynch tạo ra bao gồm xúc xích nướng, mì ống kèm thịt gà với rau bỏ lò, bánh cottage pie, gà nướng, spaghetti bolognese, gà và cơm Ý.

Trong số những thực phẩm mà cô đã mua có 4 con gà, 600 gram thịt bò và 2kg xúc xích nấu chính cùng với các loại rau tươi, rau trộn đông lạnh và nước sốt.

Để đảm bảo mỗi bữa ăn đều có chất dinh dưỡng, cô Lynche đã làm theo hướng dẫn của Quỹ Tim mạch về khẩu phần ăn và dinh dưỡng trong đó tất cả các bữa ăn đều có ít nhất 2 loại rau.

"Tôi muốn chứng minh là có thể tạo ra những bữa ăn giàu dinh dưỡng với giá cả hợp lý".

"Tôi không làm bất cứ điều gì đặc biệt hay lên bất cứ kế hoạch điên rồ nào. Tôi chỉ xem cần mua gì và đi mua 100 hộp đựng đồ từ cửa hàng takeaway Ấn Độ tại địa phương".

"Sau đó, tôi bỏ tất cả các món trong một cái tủ đông lớn".

Cô Lynch đã lên kế hoạch chuẩn bị bữa ăn một lần nữa. Và lần này, cô dự định nấu đồ ăn chay và các món cá.

"Tôi muốn chứng minh là bất cứ ai cũng có thể làm điều này và bạn thực sự có thể nấu được nhiều món hơn mà không cần cắt giảm bất cứ chất dinh dưỡng quan trọng nào", cô nói.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất