Bà mẹ Úc cảnh báo kem chống nắng khiến con trai bị 'bỏng như hóa chất' trên mặt

Bà mẹ Úc cảnh báo kem chống nắng khiến con trai bị 'bỏng như hóa chất' trên mặt

Các bậc cha mẹ Úc đang được cảnh báo trong bối cảnh có báo cáo trẻ em bị bỏng và phồng rộp do các sản phẩm kem chống nắng phổ biến.

'Kem chống nắng không phải là áo giáp.'

Carmen McNamara, một bà mẹ ở Perth, cho biết cậu con trai ba tuổi của cô đã "phát điên" khi da phản ứng với một loại kem chống nắng thông thường.

"Da của cậu bé nổi lên, sần sùi, đỏ, rất ngứa, giống như một vết bỏng hóa chất," cô nói với 7NEWS, đồng thời chia sẻ những hình ảnh về vết thương của cậu bé.

Đây là cảnh báo mới nhất trong hàng loạt cảnh báo về các phản ứng nghiêm trọng nhưng hiếm gặp với kem chống nắng.

Người quản lý SunSmart của Hội đồng Ung thư Sally Blane cho biết khoảng 1 phần trăm người dùng sẽ gặp phản ứng với kem chống nắng.

“Kem chống nắng không phải là một bộ áo giáp. Nó không bao giờ cung cấp sự bảo vệ 100%," Blane nói.

Kem chống nắng hoàn toàn không được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh từ sáu tháng tuổi trở xuống, với lời khuyên là luôn để trẻ sơ sinh tránh ánh nắng mặt trời.

Đối với những người khác, hãy mặc áo sơ mi, kem chống nắng, đội mũ, đeo kính râm và tìm bóng mát.

Úc là một trong những nước có tỷ lệ ung thư da cao nhất trên thế giới, với ước tính cứ ba người thì có hai người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da trong suốt cuộc đời của họ.

Những cảnh báo đặc biệt quan trọng đối với những người trẻ tuổi, với khả năng tiếp xúc của họ có thể mất nhiều năm để bắt kịp với họ.

Blane nói: “Những tổn thương mà chúng mắc phải khi còn trẻ có thể dẫn đến ung thư da trong tương lai.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/aussie-mums-warning-as-sunscreen-leaves-son-with-chemical-like-burns-on-face-c-9565805
Khách hàng của ALDI bị cháy nắng độ hai sau khi sử dụng sản phẩm kem chống nắng

Khách hàng của ALDI bị cháy nắng độ hai sau khi sử dụng sản phẩm kem chống nắng

Khách hàng đang kêu gọi ALDI thu hồi nhãn hiệu kem chống nắng phổ biến của mình sau khi một số người cho rằng họ bị cháy nắng nghiêm trọng sau khi sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất