Bà mẹ Úc tìm thấy rắn 'cực độ c' trong phòng tắm

Bà mẹ Úc tìm thấy rắn 'cực độ c' trong phòng tắm

Một bà mẹ lo lắng đã vô cùng sợ hãi sau khi phát hiện ra một con rắn đang trườn trong nhà cùng với cô con gái 4 tuổi và những chú chó chỉ cách đó vài mét.

Người mẹ đến từ Cumbalum, gần Ballina ở bờ biển phía bắc NSW, cho biết cô đã gọi các chuyên gia đến giải cứu con rắn, nhưng trong lúc đó, cô đã nhốt con bò sát này trong phòng tắm nên nó không thể trốn thoát.

Những bức ảnh được chia sẻ trên Facebook cho thấy con rắn nhỏ nhưng dũng mãnh bên trong bồn tắm. Một bức khác cho thấy con vật trượt lên một bức tường, với cơ thể treo lơ lửng trên vòi.

Lúc đầu, người mẹ tin rằng đó là một con mắt nhỏ phía đông sau khi gửi ảnh cho một người bắt rắn địa phương. Nhưng hóa ra đó là một con rắn đen bụng đỏ — cả hai đều "có nọc độc cao" mà nhiều người chỉ ra.

"Chúng tôi có một con rắn trong nhà, đang đợi ai đó từ Wires nhưng đã vài giờ trôi qua. Chúng tôi cũng đã liên hệ với một số người bắt rắn nhưng chưa nhận được phản hồi", người mẹ lo lắng viết trên Facebook. "Có ai có gợi ý gì không? Chúng tôi có một đứa trẻ 4 tuổi và mấy con chó. Nó hiện đang bị nhốt trong phòng tắm của chúng tôi nên rất an toàn."

Rất may, không lâu sau đó, một người bắt rắn địa phương đã đến và giải cứu con vật. Người phụ nữ Cumbalum cho biết cô "rất biết ơn" vì nó đã được gỡ bỏ an toàn mà không gây hại cho nó và gia đình cô.

Cách nhận biết rắn đen bụng đỏ

Đôi mắt nhỏ của phương Đông được cho là giống một con rắn đen bụng đỏ. Theo một người bắt rắn địa phương, chúng có cái đầu tròn với đôi mắt nhỏ, đen và thường xuyên lui tới các vùng Gold Coast, Brisbane & Scenic Rim.

Rắn đen bụng đỏ thường được tìm thấy ở cùng một khu vực và thường được tìm thấy gần nguồn nước như lạch và ao. Theo Bảo tàng Úc, chúng là một trong những loài rắn được phát hiện nhiều nhất dọc theo bờ biển phía đông. Cơ thể có màu đen và bóng với vảy bụng màu đỏ tươi — xuất hiện ở mặt dưới của con rắn. Đầu của chúng hầu như không khác biệt so với cổ và chúng có mõm màu nâu nhạt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-mum-finds-highly-venomous-snake-in-bathroom-042059419.html
Bão, mưa đá ập đến Queensland khi các thị trấn NSW chìm trong màu trắng

Bão, mưa đá ập đến Queensland khi các thị trấn NSW chìm trong màu trắng

Sấm sét nghiêm trọng và mưa đá đang hướng đến Queensland sau khi mưa đá khiến một thị trấn ở NSW trông giống như có tuyết rơi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất