Bà ngoại người Việt được cả nước Úc ngưỡng mộ

Bà ngoại người Việt được cả nước Úc ngưỡng mộ

Lời chia sẻ của bà ngoại người Việt về tìn h yêu đồng giới của cháu mình đã khiến cả nước Úc ngưỡng mộ.

Ngày nay, mặc dù cả thế giới đã có cái nhìn đúng đắn và cảm thông hơn với hôn nhân đồng giới, nhưng có một sự thật rằng, hầu hết các bậc phụ huynh vẫn thấy điều này khó chấp nhận. Tuy nhiên, lời chia sẻ, tâm sự của người bà gốc Việt mới đây đã khiến cả nước Úc thích thú và ngưỡng mộ vì quan điểm hiện đại và giàu tính nhân văn của bà trước tình yêu đồng giới của cháu trai mình.

Lời chia sẻ, tâm sự của người bà gốc Việt mới đây đã khiến cả nước Úc thích thú và ngưỡng mộ vì quan điểm hiện đại và giàu tính nhân văn của bà trước tình yêu đồng giới của cháu trai mình.

Trong quảng cáo mới nhất được đăng tải trên Facebook tối ngày 1/12 về hôn nhân đồng tính, bà Đặng Thị Hy – người phụ nữ gốc Việt đã tâm sự về cháu trai đồng tính của mình William Le.

“William là số một, bà yêu cháu” – Bà bẽn lẽn chia sẻ về tình yêu của mình dành cho cháu.

Bà Đặng Thị Hy là một phụ nữ gốc Hà Thành. Bà chuyển đến Sydney vào năm 1983. Bà đã từng nổi tiếng là một đầu bếp trên truyền hình tại Việt Nam. Bà có đến hơn 63 DVD, 84 videos, hàng chục băng cát-xét dạy nấu ăn và 7 quyển sách về nấu ăn được nhiều phụ nữ xem là kim chỉ nam nhà bếp. Thi thoảng đi trên đường phố, bà vẫn được nhiều người nhận ra. Sau khi đến Úc cùng con gái, ngoài công việc nấu nướng, bà còn giúp con mình chăm sóc cháu.

Bà Đặng Thị Hy là một phụ nữ gốc Hà Thành. Bà chuyển đến Sydney vào năm 1983. Bà đã từng nổi tiếng là một đầu bếp trên truyền hình tại Việt Nam.

William Lê Uy Vũ là người cháu trai mà bà Hy hết mực yêu thương. Tình yêu đó vượt lên trên mọi rào cản khi mà Uy Vũ mắc bệnh khiếm thính. Anh chỉ có thể đoán được người khác nói gì thông qua khẩu hình, nhưng bằng tiếng Anh. Trong khi đó, bà Hy lại chỉ có thể nói được bằng tiếng Việt. Nhưng tình yêu không có biên giới của bà dành cho Uy Vũ khiến ai cũng phải cảm động.

William Lê Uy Vũ là người cháu trai mà bà Hy hết mực yêu thương. Tình yêu đó vượt lên trên mọi rào cản khi mà Uy Vũ mắc bệnh khiếm thính.

William Lê Uy Vũ lớn lên với tình thương ấy, trở thành một chàng trai tài năng và là niềm tự hào của bà ngoại. Bất chấp khiếm khuyết của bản thân, anh vẫn tốt nghiệp xuất sắc Đại học Sydney với chuyên ngành nghệ thuật và sở hữu cả văn bằng chuyên nghiệp cao cấp của trường điện ảnh Sydney.

Bất chấp khiếm khuyết của bản thân, anh vẫn tốt nghiệp xuất sắc Đại học Sydney với chuyên ngành nghệ thuật và sở hữu cả văn bằng chuyên nghiệp cao cấp của trường điện ảnh Sydney.

Nhưng có lẽ, điều khiến bà Đặng Thị Hy trở thành người đáng yêu trong mắt cư dân nước Úc chính là thái độ của bà với tình yêu của người đồng giới, trong đó có cháu trai bà.

Lê Uy Vũ gặp và yêu Michael Turkic.

William Lê Uy Vũ gặp và yêu Michael Turkic, một đạo diễn, diễn viên có tên tuổi của Úc. Cuộc tình của họ khá đẹp và đáng ngưỡng mộ. Mặc dù tuổi cao, lại vốn xuất thân từ một đất nước nặng tư tưởng cũ, thế nhưng bà Đặng Thị Hy lại rất ủng hộ tình yêu của cháu mình. Bà không kì thị, cũng không buồn lòng, bà cho rằng tình yêu thì dù bạn trai hay bạn gái cũng như nhau cả thôi…

Bà Hy khen ngợi người bạn trai của cháu mình tốt bụng và mong muốn hai người hạnh phúc.

Mình ở xứ này thì phải để cho tự do. Chứ mình làm bố làm mẹ thì bao giờ mình cũng muốn con mình vui. Làm bà cũng thế, mong cho cháu nó thương nhau, nó sống với nhau' - Lời chia sẻ khiến cộng đồng mạng bất ngờ hoàn toàn vì nó lại xuất phát từ một phụ nữ ngoài 80, đó là điều khiến bà ngoại tuyệt vời của Vũ trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Báo Úc - Theo Eva

Visa 309 Úc dành cho vợ, chồng hoặc hôn nhân đồng tính

Visa 309 Úc dành cho vợ, chồng hoặc hôn nhân đồng tính

Visa 309 Úc dành cho vợ, chồng hoặc hôn nhân đồng tính cần những điều kiện gì để xin, và người sở hữu visa này được phép gì?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất