Ba người đàn ông bị bỏ tù vì buôn lậu m a tú y đá trị giá 100 triệu đô trong ruột gối ở Tây Úc

Ba người đàn ông bị bỏ tù vì buôn lậu m a tú y đá trị giá 100 triệu đô trong ruột gối ở Tây Úc

Ba người đàn ông đã bị kết án 13 năm tù sau khi cố gắng buôn lậu lượng methamphetamine trị giá 100 triệu đô vào Tây Úc bằng cách nhét vào trong gối ngủ trước đêm giao thừa.

Những người đàn ông này đang cố gắng lấy ma túy từ một thùng vận chuyển gối cao su thì bị Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) và Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) bắt giữ tại Maddington vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

ABF cho biết các cảnh sát đã thay thế 99 kg “ma túy đá có độ tinh khiết cao bằng một chất vô hại” trước khi những người đàn ông này đến nơi cất giữ lô hàng gối.

ABF cho biết trong một tuyên bố: “Vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra chung của cơ quan được tiến hành khi các quan chức ABF tìm thấy ma túy được giấu trong một lô hàng gối cao su nặng 550kg được vận chuyển bằng tàu container từ châu Á”.

"Các nhân viên ABF ở Fremantle đã kiểm tra lô hàng vào ngày 17 tháng 12 (2021) và thông báo cho AFP khi họ tìm thấy những gói chứa chất giống pha lê trong gối.

“Các xét nghiệm cho thấy methamphetamine có độ tinh khiết hơn 80%.”

Thanh tra AFP Chris Colley cho biết tài sản nơi chứa các container vận chuyển đã được đề cập trong các tin nhắn được tìm thấy trên một chiếc điện thoại được cho là thu giữ của một thành viên tội phạm có tổ chức khi anh ta bị bắt ở Đài Loan.

"Điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc về chuỗi cung ứng xuyên quốc gia bất hợp pháp đã bị AFP và các đối tác phá vỡ.

"Tác động của việc buôn bán và sử dụng methamphetamine được thể hiện qua chấn thương trên đường, bạo lực gia đình, giết người, nổ súng và các hành vi phạm tội bạo lực khác."

Tây Úc có mức tiêu thụ meth trung bình cao nhất cả nước.

Bộ ba đã bị kết án hơn 13 năm tù sau khi nhận tội cố gắng sở hữu số lượng thương mại một loại thuốc nhập khẩu bất hợp pháp.

Hai trong số những người đàn ông, hiện ở độ tuổi 33 và 34, đã bị kết án 13 năm sáu tháng với thời gian không ân xá là tám năm một tháng tại Tòa án quận Perth.

Người đàn ông thứ ba, 36 tuổi, bị kết án 13 năm 1 tháng với thời gian không ân xá là 7 năm 10 tháng.

Các bản án được lùi lại đến ngày 30 tháng 12 năm 2021, khi những người đàn ông này bị bắt lần đầu tiên.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/western-australia-meth-importation-three-charged/bc28aa35-8714-4c74-9f78-28fbec8befdb
Các cuộc đột kích ma túy thu được 60 triệu đô la từ trang trại cần sa của người Việt ở Queensland

Các cuộc đột kích ma túy thu được 60 triệu đô la từ trang trại cần sa của người Việt ở Queensland

Cảnh sát đã tịch thu cần sa, tiền mặt, xe tải, máy kéo và thiết bị trị giá 60 triệu đô sau các cuộc đột kích liên quan đến một trang trại ở Fraser Coast của Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất