Ba thành viên trong một gia đình gốc Việt qua đời tại Mỹ vì Covid-19

Ba thành viên trong một gia đình gốc Việt qua đời tại Mỹ vì Covid-19

Hai vợ chồng ngoài 80 tuổi và cô con gái lớn ở Worcester, bang Massachusetts, Mỹ đã lần lượt qua đời trong vòng một tuần do mắc Covid-19.

Theo tờ Telegram & Gazette, ông Joseph Vo Van Ngo, 85 tuổi, và bà Bay Thi Huynh, 82 tuổi, qua đời trong bệnh viện hạt Worcester, bang Massachusetts, vào ngày 14/5 và chỉ cách nhau hơn một giờ đồng hồ.

Ngày đôi vợ chồng qua đời cũng là ngày người con gái lớn nhất của họ, Kim Chi Nguyen, 50 tuổi, nhập viện vì phơi nhiễm Covid-19 từ chính cha mẹ mình. Bà qua đời chỉ 5 ngày sau đó.

Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh được đưa đến bệnh viện St. Vincent vào ngày 8/5 để điều trị. Gia đình ban đầu chỉ nghĩ hai cụ bị cúm hoặc di ứng. Họ được cho phép nằm cùng phòng.

"Họ nắm chặt tay chau. Bố qua đời trước rồi (khoảng 90 phút sau) mẹ cũng đi theo", Dominic, 48 tuổi một trong 10 người con của Joseph Vo Van Ngo và Bay Thi Huynh, kể lại những giây phút cuối cùng của hai ông bà. "Tôi nghĩ bố và mẹ đang đưa chị về thiên đàng. Họ như những vị thánh. Họ là hình mẫu của chúng tôi".

Thuy Ngo, 46 tuổi, một người con khác, cho hay bố mẹ cô rất thương yêu nhau và "luôn dính như keo với nhau". Cô nói người chị cả đã chăm sóc hai ông bà suốt 4-5 năm nay.

Gia đình ông Joseph Vo Van Ngo đến Mỹ vào năm 1981 và định cư tại Worcester. Họ vừa kỷ niệm 60 năm ngày cưới vào tháng 4.

Trong những năm qua, vợ chồng ông cùng cô con gái lớn thường trở về Việt Nam để quyên góp gạo từ thiện và giúp đỡ những cộng đồng còn khó khăn. Những người con của ông cho biết họ đã mở một quỹ từ thiện để tiếp tục công việc của ông bà.

taymon - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.telegram.com/news/20200523/vietnamese-couple-daughter-in-worcester-die-within-week-from-covid-19
Tỷ giá đô Úc ngày 26/05/2020 - AUD chuyển sang VND, USD, EUR

Tỷ giá đô Úc ngày 26/05/2020 - AUD chuyển sang VND, USD, EUR

Báo Úc cập nhật tỷ giá mua vào bán ra ngày hôm nay (ngày 26/05/2020) của đô la Úc (AUD) so với đồng Đô la Mỹ (USD), đồng (VNĐ) và euro (EUR), đồng Bảng Anh (GBP)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất