Ba thứ càng khoe càng dễ mất

Ba thứ càng khoe càng dễ mất

Sự đố kỵ và lòng tham sẽ dễ nảy sinh nếu bạn khoe độ giàu có, gia thế khủng, mối qua n hệ.

Nhiều người thường thích thể hiện mặt tốt của bản thân trước người khác, làm như vậy họ cảm giác vượt trội, đạt thành tựu nhất định trong lòng. Nhưng khoe khoang về của cải, gia thế, sắc đẹp cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm, thu hút sự đố kỵ và thù hận từ người khác. Vì vậy, người có năng lực thực sự sẽ không phô trương ba điều sau đây, dễ rước họa vào thân.

1. Sự giàu có

Những người thực sự giàu có sẽ không để người khác biết họ giàu sang thế nào và biết cách sống khiêm tốn. Bởi không mấy người có thể ngồi yên trước khối tài sản khổng lồ, sẽ ghen tị với số tài sản lớn bạn có.

Không nhiều người thân, bạn bè có thể chịu đựng được thử thách của đồng tiền. Nếu giàu có, khi bạn không giúp họ thì bạn sẽ đánh mất tình cảm đang có với người đó. Vì vậy, đừng phô trương sự giàu có của bạn, trên thực tế, đó là cách bạn bảo vệ bản thân, bởi vì sự giàu có sẽ luôn gây ra tranh chấp và xung đột.

2. Khoe gia thế khủng

Có một số người luôn khoe khoang gia thế tốt, vợ đảm đang, con ngoan vì muốn thỏa mãn lòng tự cao tự đại của mình. Nhưng điều này rất dễ thu hút sự đố kỵ, lòng thù hận của người khác. Khi bạn gặp phải chút chuyện buồn trong gia đình, không những mọi người sẽ không thông cảm cho bạn, có người còn làm những việc phá hoại gia đình bạn vì ghen tị.

Mặt khác, trên mạng xã hội, nhiều người rất thích đăng những giải thưởng, thành tích của con cái. Những hành động này nhìn chung đã làm rò rỉ thông tin của trẻ, thu hút sự chú ý của những kẻ lừa đảo và gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình.

Dù nhà cửa của bạn có khang trang đến đâu, bạn cũng nên bảo vệ nó, đừng lấy ra làm vốn liếng khoe khoang để thỏa mãn lòng tự phụ.

3. Khoe các mối quan hệ của mình

Trong xã hội ngày nay, các mối quan hệ giữa các cá nhân là rất quan trọng, quyết định sự nghiệp và hạnh phúc cuộc sống ở một mức độ nhất định, mang lại lợi ích cho bạn. Vì vậy, nguồn tài nguyên về mối quan hệ sẽ thu hút sự cạnh tranh từ các bên, một số người sẽ sử dụng mọi thủ đoạn để có được nó.

Khi một người luôn thể hiện các mối quan hệ cá nhân của mình, điều đó không chỉ khắc sâu thêm sự ghen tị của người khác, mà còn dễ khiến kẻ có ý đồ xấu đoạt mất mối quan hệ quen biết.

Vì vậy, dù là người có năng lực đến đâu, bạn cũng đừng khoe khoang quá nhiều về sự giàu có, gia thế và mối quan hệ. Bạn nên khiêm tốn và học cách cư xử, để có thể tự bảo vệ mình một cách khôn ngoan và đảm bảo địa vị bản thân trong xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/ba-thu-cang-khoe-cang-de-mat-4615511.html
Đừng để 3 thứ này trong nhà tắm vì cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của cả nhà, người thông minh chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể hiểu được

Đừng để 3 thứ này trong nhà tắm vì cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của cả nhà, người thông minh chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể hiểu được

Theo các chuyên gia người Úc, có 3 món đồ không nên cất trong nhà tắm vì sẽ biến chúng trở thành... bãi rác, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho cả gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất