Bắc Kinh đưa ra chiến lược mới để đối phó với vụ bùng dịch ở chợ bán buôn

Bắc Kinh đưa ra chiến lược mới để đối phó với vụ bùng dịch ở chợ bán buôn

Một quan chức y tế cấp cao của thành phố cho biết, việc xét nghiệm hàng loạt cho người dân Bắc Kinh sẽ sớm được đẩy nhanh tiến độ.

Thành phố với hơn 20 triệu cư dân đã báo cáo trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên sau nhiều tháng vào ngày 11 tháng Sáu.

Các ca bệnh mới có liên quan đến khu chợ bán buôn Xinfadi ở phía tây nam Bắc Kinh, nơi mà đã hơn hai tháng qua không phát hiện trường hợp mới nào.

Trong 12 ngày kể từ đó, đã có 249 người bị nhiễm bệnh trong vụ bùng phát dịch mới nhất ở Trung Quốc kể từ khi những ca mắc COVID-19 đầu tiên tại đất nước này được xác định tại một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Rủi ro và mức độ nghiêm trọng

Bắc Kinh hiện có thể quản lý hơn 300.000 xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày so với 40.000 vào tháng 3, Zhang Hua, phó giám đốc tại Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh, phát biểu với các phóng viên.

Bắc Kinh đã lấy mẫu cho 2,95 triệu người trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 22 tháng 6, Zhang nói.

“Chiến lược sàng lọc axit nucleic của Bắc Kinh chủ yếu dựa trên mức độ rủi ro và mức độ nghiêm trọng”, theo ông Zhang, khi được hỏi liệu mọi người dân ở Bắc Kinh sẽ được xét nghiệm.

“Xét nghiệm sẽ được thực hiện hàng loạt và theo hồ sơ của các cá nhân”, ông nói.

“Ngay bây giờ, chúng tôi ưu tiên xét nghiệm các nhóm có nguy cơ cao ở Xinfadi và các khu chợ khác có liên quan đến dịch bệnh và các cộng đồng sinh sống ở xung quanh”.

“Trên cơ sở này, chúng tôi đã xét nghiệm nhân viên tại các nhà hàng, siêu thị, chợ, cũng như cư dân trong các khu phố có nguy cơ cao. Nhân viên giao hàng thực phẩm và chuyển phát bưu kiện cũng đã trải qua cuộc xét nghiệm quy mô lớn”.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/beijing-rolls-out-new-program-to-tackle-wholesale-market-outbreak-c-1120152
Lo ngại về làn sóng bùng dịch lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Lo ngại về làn sóng bùng dịch lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thủ đô của Trung Quốc đang bị tấn công nghiêm trọng bởi làn sóng COVID-19 thứ hai, buộc nước này phải thực hiện các biện pháp phong tỏa ngay lập tức.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất